Nhận định chứng khoán ngày 30/6: Đà tăng vẫn còn

VietTimes – Lực bán yếu trong nhịp điều chỉnh được cho là tín hiệu tích cực. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 điểm, VN-Index có thể sẽ quay về lấp ‘gap’ quanh vùng 1.260 – 1.280 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 30/6: Đà tăng vẫn còn

Nhận định chứng khoán ngày 30/6: Đà tăng vẫn còn

Dòng tiền đổ vào các cổ phiếu vốn hoá lớn đã giúp chỉ số VN-Index hồi phục hơn 10 điểm trong phiên giao dịch hôm 29/6, qua đó thu hẹp đà giảm xuống mức 0,01 điểm, dừng chân tại ngưỡng 1.218 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE được cải thiện, đạt hơn 519 triệu đơn vị, tăng 5,3% so với phiên trước (tương đương 10.419 tỉ đồng).

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), diễn biến thị trường phản ánh áp lực tâm lý từ vùng kháng cự ngay gần kề của VN-Index, cũng như đà giảm của thị trường chứng khoán quốc tế khiến dòng tiền thận trọng hơn.

Tuy nhiên, TVSI đánh giá nhịp điều chỉnh của VN-Index là tích cực khi áp lực bán là không quá lớn. Cùng với đó, sự phân hoá giữa các nhóm ngành cổ phiếu sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên giao dịch nữa, cho tới khi các cổ phiếu cùng đạt tới điểm tới hạn và chịu áp lực thoái lui.

Nhận định chứng khoán ngày 30/6: Đà tăng vẫn còn ảnh 1

Diễn biến chỉ số VN-Index (Nguồn: VCSC)

Tương tự, CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng cho rằng, dấu hiệu suy yếu của lực bán trong phiên điều chỉnh giảm là một yếu tố củng cố cho đà hồi phục.

VCSC dự báo VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để kiểm định kháng cự MA20 ngày nằm tại ngưỡng 1.235 điểm. Khi ấy, độ mạnh của VN-Index trong quá trình tăng điểm sẽ gợi mở hướng đi tiếp theo của chỉ số này.

Cụ thể, nếu có thể vượt qua mốc 1.235 điểm sau một vài phiên giao dịch với sự gia tăng của khối lượng giao dịch, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng lên vùng 1.255 – 1.270 điểm.

Ngược lại, nếu lực mua có biểu hiện yếu trong nhịp tăng điểm, VN-Index có khả năng sẽ giảm điểm để tiếp tục kiểm định hỗ trợ MA5, MA10 tại vùng 1.200-1.210 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy phục hồi của chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục được củng cố.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu vẫn thay nhau giữ nhịp thị trường khi các yếu tố cơ bản như các biến số vĩ mô, báo cáo kết quả kinh doanh hay hoạt động chốt NAV sẽ là các nhân tố hỗ trợ thị trường.

Do vậy, các nhịp điều chỉnh trong phiên vẫn là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) dự báo, nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 điểm trong những phiên tới, khả năng chỉ số này sẽ quay về chinh phục ‘gap’ 1.260-1.280 điểm./.