Nhận định chứng khoán ngày 26/7: Tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – SSI cho rằng VN-Index đang tỏ ra suy yếu dần tại vùng kháng cự 1.200 điểm và sẽ bắt đầu xuất hiện tín hiệu đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn với hỗ trợ gần nhất tại 1.168 điểm.

Tiếp nối đà tăng từ phiên trước, thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch hôm 25/7 diễn biến với trạng thái tích cực, khi VN-Index mở của với khoảng trống tăng giá và duy trì sắc xanh suốt phiên.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,18 điểm (+0,44%) lên 1.195,9 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch khớp lệnh đạt hơn 18.500 tỉ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ trên HOSE với giá trị 11,1 tỉ đồng và mua ròng trên HNX, với giá trị 79,1 tỉ đồng.

vt-giao-dich-khoi-ngoai-hose-vnindex.PNG

Với diễn biến hiện tại, CTCP Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá thị trường đã dần xuất hiện những tín hiệu cảnh báo về việc điều chỉnh ngắn hạn khi lực cầu không còn mạnh mẽ và quyết liệt như những phiên trước.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục, hạn chế giải ngân và có thể hiện thực hóa lợi nhuận ở vùng kháng cự mạnh xung quanh 1.200 – 1.210 điểm của VN-Index nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại.

Tương tự, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) cho rằng chỉ số VN-Index đang tỏ ra suy yếu dần tại vùng kháng cự 1.200 điểm và dự kiến bắt đầu xuất hiện tín hiệu đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn với hỗ trợ gần nhất tại 1.168 điểm.

Tích cực hơn, CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đánh giá động lực tăng của thị trường vẫn mạnh và củng cố xu hướng “uptrend” vừa xác nhận. VN-Index sẽ hình thành các sóng ngắn hạn với các nhịp tăng và điều chỉnh đan xen với mục tiêu 1.300 điểm.

SHS cũng lưu ý, trong ngắn hạn, thị trường có khả năng sớm đối diện với các nhịp điều chỉnh và tích lũy lại. Nhịp tăng hiện tại của thị trường được hình thành trên nền tảng tích lũy nhỏ quanh 1.170 điểm./.