Nhận định chứng khoán ngày 22/7: Thận trọng trước cuộc họp của Fed

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã có dịp ‘thử sức’ ở ngưỡng 1.200 điểm nhưng không thành. Thử thách sẽ còn lớn hơn khi cuộc họp chính sách tiền tệ đình kỳ của Fed đang tới gần.
Nhận định chứng khoán ngày 22/7: Thận trọng trước cuộc họp của Fed
Nhận định chứng khoán ngày 22/7: Thận trọng trước cuộc họp của Fed

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp giảm điểm trong phiên sáng ngày 22/7 do tác động của các đường kháng cự MA20 ngày hay MA50 ngày đối với các chỉ số như VN30 hay VNMidcap.

Công ty chứng khoán này kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày sẽ thúc đẩy lực mua ở vùng giá thấp để đối trọng với lực bán ra, hỗ trợ này đối với VN-Index đang nằm tại 1.190 điểm.

Nếu lực bán ra không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng điểm về cuối phiên. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên 1.200 điểm, chỉ số có thể duy trì đà tăng, hướng tới kháng cự MA50 tại 1.220 điểm.

CTCP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thị trường đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên nên nhìn chung sẽ có sự phân hóa, dòng tiền theo đó sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ.


Tâm điểm chú ý của nhà đầu tư là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, trong khi đó ngân hàng trung ương Châu Âu cũng sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm.

Do đó, MBS dự báo tâm lý nhà đầu tư có xu hướng thận trọng ở 1-2 phiên sắp tới, thị trường có thể dao động trong vùng 1.180 -1.205 điểm với thanh khoản thấp.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), thị trường vẫn ghi nhận sự vận động theo chiều hướng tích cực với nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau phục hồi.

TVSI tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng hồi phục của thị trường mặc dù “cơ hội thuận lợi để bứt phá đang dần bị bỏ lỡ”.

“Chiến lược hợp lý trong giai đoạn này là duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức vừa phải (50% tài khoản) và chờ đợi thị trường vượt hẳn mốc 1.200-1.220 điểm để quyết định việc gia tăng trạng thái hoặc giảm tỷ trọng trong trường hợp cú Break out thất bại”, TVSI khuyến nghị./.