Nhận định chứng khoán ngày 12/1: VN-Index bước vào nhịp điều chỉnh?

VietTimes – Công ty chứng khoán nhận định VN-Index thất bại trong việc chinh phục kháng cự ngắn hạn có thể sẽ góp phần thúc đẩy lực bán tiềm năng.

Trong phiên giao dịch hôm 11/1, mặc dù ghi nhận đà tăng tích cực trong phiên sáng nhưng áp lực chốt lời gia tăng khi VN-Index tiệm cận vùng kháng cự một lần nữa khiến chỉ số thu hẹp đà tăng vào phiên chiều.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,41 điểm (+0,23%) lên 1.055,76 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE tiếp tục có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh đạt 8.270 tỉ đồng.

Khối nhà đầu tư ngoại vẫn duy trì mua ròng với giá trị 244 tỉ đồng trên HOSE, tập trung vào các cổ phiếu CTG, VIC, VHM, VND, PVD… Ở chiều ngược lại, họ bán ròng VCB, VNM, DGC, BID, FRT…

Nhận định chứng khoán ngày 12/1: VN-Index bước vào nhịp điều chỉnh? ảnh 1
VN-Index duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp

Với việc đã có 2 phiên điều chỉnh khi tiệm cận vùng kháng cự mạnh quanh 1.070 điểm, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang dần chuyển từ tăng sang đi ngang.

Điểm tích cực trong phiên là chỉ số vẫn tăng điểm và số mã tăng giá đang cải thiện dần trở lại, đà tăng cũng lan tỏa thêm ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, thép thay vì chỉ là nhóm ngân hàng.

TVSI tiếp tục kỳ vọng xu hướng đi ngang của VN-Index sẽ kết thúc vào các phiên cuối tuần.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực cản và có khả năng điều chỉnh để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ trong phiên tiếp theo.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên ngày 12/1, lực bán có thể tiếp tục gia tăng và chiếm ưu thế so với lực mua, qua đó khiến VN-Index điều chỉnh giảm. Chỉ số đại diện sàn HOSE có thể kiểm định kháng cự gần nhất là đường MA5 tại 1.053 điểm.

Trường hợp lực mua không đủ mạnh để thiết lập điểm cân bằng, VN-Index có thể sẽ lùi sâu hơn về phía đường MA10 đang nằm tại 1.040 điểm. Các chỉ số đại diện phân khúc cổ phiếu vốn hóa lớn (VN30), vừa và nhỏ (VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index) có thể sẽ diễn biến đồng pha.

Ngược lại, nếu lực mua đủ mạnh từ vùng giá thấp giúp VN-Index đảo chiều tăng trở lại và vượt lên trên mốc 1.060 điểm vào cuối ngày, chỉ số sẽ duy trì đà hồi phục hướng lên kháng cự 1.085-1.095 điểm./.