Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã ra đi vào chiều nay 14-4, thọ 76 tuổi. Em trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông Quang Anh cho biết như vậy.

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã ra đi vào chiều nay 14-4, thọ 76 tuổi. Em trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông Quang Anh cho biết như vậy.

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã ra đi vào chiều nay 14-4, thọ 76 tuổi. Em trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông Quang Anh cho biết như vậy.

Trước đó lúc 15g02, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM xác nhận 15 phút trước, gia đình đã xin đưa nhạc sĩ về nhà. 

Như thông tin trước đó, vào tối 20-3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mệt và khó thở nên gia đình đã đưa ông vào bệnh viện Hoàn Mỹ TP.HCM cấp cứu. Sau đó ông được chuyển sang Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM với chẩn đoán suy hô hấp và viêm phổi. 

Theo gia đình, sức khỏe của nhạc sĩ khá yếu trong những năm gần đây vì ngoài bệnh hen suyễn mãn tính, ông còn bị suy thận, suy tim. Khi nhập viện, nhạc sĩ trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. 

Vì sức khỏe suy yếu nên từ tháng 9-2013, ông gần như giải nghệ, không tham gia vào các sự kiện âm nhạc lớn. 

Những lần xuất hiện gần nhất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là vào ngày 20-12-2015 khi ông nhận lời đệm piano cho danh ca Khánh Ly trong liveshow Câu chuyện mùa đông tại TP Biên Hòa.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ngoài việc là một tác giả nổi tiếng, ông còn là một nhạc công piano lành nghề. 

Ông sáng tác không nhiều, khoảng 30 ca khúc, nhưng hầu hết các ca khúc của ông đều nằm lòng với bạn yêu nhạc nhiều thế hệ như: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Biệt khúc, Chia phôi, Lặng lẽ tiếng dương cầm...

Ngoài viết nhạc, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết, Hồng Hạnh, Quang Hà...

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 xuất hiện trong các sự kiện gần đây:

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 2
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 3
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 4
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 5
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ảnh 6

Theo Tuổi trẻ