Nhà mạng AT&T sẽ bỏ 86 tỷ USD thâu tóm CNN, HBO và Warner Bros

Đây sẽ là vụ M&A lớn nhất từ đầu năm đến nay, vượt qua vụ Bayer bỏ 66 tỷ USD mua công ty hóa chất Monsanto hồi tháng 5.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn AT&T đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại Time Warner Inc. với giá khoảng 86 tỷ USD. Nếu thành công thương vụ này sẽ tạo ra một đế chế truyền thông khổng lồ cung cấp mọi dịch vụ, từ TV, internet không dây và nội dung số.

Theo nguồn tin trên, cổ phiếu Time Warner được định giá 110 USD/cổ phiếu – cao hơn 23% so với mức giá đóng cửa ngày hôm qua 21/10. Đây sẽ là vụ M&A lớn nhất từ đầu năm đến nay, vượt qua vụ Bayer bỏ 66 tỷ USD mua công ty hóa chất Monsanto hồi tháng 5.

Thâu tóm Time Warner sẽ giúp AT&T có được các kênh giải trí hàng đầu như HBO và Cartoon Netwwork, tiếp cận với hàng triệu thuê bao đang sử dụng dịch vụ qua các kênh truyền hình trả tiền, điện thoại di động và Internet. CEO của AT&T Randal Stephenson đang cố gắng biến công ty di động có trụ sở ở Dallas thành một đế chế truyền thông và giải trí khổng lồ.

Cổ phiếu của Time Warner, chủ sở hữu của các kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, CNN và hãng phim Warner Bros, đóng cửa phiên hôm qua ở mức 89,48 USD, mang lại định giá 70 tỷ USD. Trong khi đó AT&T đóng cửa ở mức giá 37,49 USD/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa 231 tỷ USD.

Tuy nhiên nhiều khả năng thương vụ này sẽ gặp phải sự rào cản từ các nhà quản lý mà cụ thể là Ủy ban viễn thông liên bang (FCC), cơ quan đang muốn hạn chế sự sáp nhập giữa các nhà mạng và công ty truyền thông.

Theo Trí thức trẻ