Người Việt Nam được bầu làm TTK LĐ Muay Đông Nam Á

Ông Giáp Trung Thang, Tổng Thư ký Hội Muay TPHCM được đại diện các nước thành viên đề cử vị trí Tổng thư ký AMF đầu tiên.
Ông Giáp Trung Thang (thứ 4 từ phải sang) được bầu làm Tổng thư ký LĐ Muay Đông Nam Á
Ông Giáp Trung Thang (thứ 4 từ phải sang) được bầu làm Tổng thư ký LĐ Muay Đông Nam Á

Trong những ngày tết Bính Thân 2016, ông Giáp Trung Thang và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã đại diện Muay của Việt Nam tham gia Ngày Muaythai tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Được xem như là một loại hình văn hóa nghệ thuật và môn thể thao được thế giới công nhận, Hoàng gia và chính phủ Thái Lan quyết định lấy ngày 6-2 làm Ngày Muaythai với tiêu chí tôn trọng tinh thần thượng võ và dùng hình ảnh Muaythai để xây dựng phát triển hình ảnh đất nước và con người Thái Lan.

Trong dịp này, Liên đoàn Muaythai Đông Nam Á (AMF) cũng được chính thức thành lập với sự tham gia của 7 nước khu vực Đông Nam Á gồm có Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Myanmar và Philippines.

Tại đây, ông Giáp Trung Thang, Tổng Thư ký Hội Muay TPHCM được đại diện các nước thành viên đề cử vị trí Tổng thư ký AMF đầu tiên. Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao 1 cũng được đề cử vị trí Phó Chủ tịch AMF.

Việc chính thức thành lập Liên đoàn Muaythai ASEAN (AMF), theo hệ thống của LĐ Muaythai châu Á (FAMA) và LĐ Muaythai Thế giới (IFMA) được IOC công nhận, cũng là một tín hiệu tốt để phát triển Muay ổn định trong khu vực ASEAN.

Theo NLĐ