Người Kurd liên tục tấn công “nổi dậy” bất chấp thiệt hại và các cuộc càn của Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Cuộc chiến tranh du kích tiếp tục gia tăng trong khu vực Afrin thuộc tỉnh Aleppo, các du kích quân bí mật thuộc lực lượng “Đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd – YPG” tiến hành hàng loạt cuộc tập kích tiêu hao sinh lực các nhóm FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Chiến binh người Kurd YPG trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News
Chiến binh người Kurd YPG trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Những ngày qua, các chiến binh biệt kích của YPG thực hiện liên tiếp 3 cuộc tấn công đánh vào lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và cung cấp vũ khí, trang bị.

Hậu quả của những cuộc tấn công du kích này là YPG đã tiêu diệt khoảng 10 phần tử thánh chiến của nhóm FSA trong những cuộc tập kích liên tiếp 3 đêm và 4 ngày trước đó.

Lực lượng FSA, dưới sự yểm trợ của vũ khí trang bị Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành càn quét, giết chết ít nhất 3 tay súng YPG trong cùng một trận chiến  tại thị trấn Akhtareen.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA đươc  Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành một cuộc tảo thanh và càn quét trong khu vực Afrin trong hai tuần qua, ngăn chặn YPG tăng cường tập kích, đánh phá xe cơ giới và tiêu hao sinh lực của dân quân người Kurd, ngăn chặn chiến dịch tấn công tiềm năng phía đông phía đông khu vực sông Euphrates của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 25.11.2018, lực lượng dân quân người Kurd đánh bom vệ đường diệt 2 tay súng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Video YPG Press Media