Người dân Đắk Lắk theo dõi giao thông qua camera trực tuyến trên Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Người dân có thể dễ dàng theo dõi tình trạng giao thông ở các tuyến đường để chọn lộ trình di chuyển phù hợp, tránh tình trạng kẹt xe hoặc ảnh hưởng do thời tiết tại mini app “Đắk Lắk trực tuyến”.

Kết quả xử lý thông tin hành chính, cung cấp dịch vụ công quốc gia cũng như dịch vụ công cấp bởi tỉnh Đắk Lắk sẽ được cung cấp trên Đắk Lắk trực tuyến.
Kết quả xử lý thông tin hành chính, cung cấp dịch vụ công quốc gia cũng như dịch vụ công cấp bởi tỉnh Đắk Lắk sẽ được cung cấp trên Đắk Lắk trực tuyến.

Hiện ứng dụng Đắk Lắk trực tuyến đã kết nối với 23 camera trực tuyến giúp người dùng theo dõi lĩnh vực giao thông - theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk.

Mini app "Đắk Lắk trực tuyến" trên Zalo cung cấp một loạt các tính năng như phản ánh tình hình hiện trường, theo dõi camera trực tuyến, đặt lịch hẹn thực hiện các thủ tục hành chính, tra cứu quy hoạch,… Ứng dụng này cũng đồng thời giúp chính quyền công khai kết quả xử lý thông tin hành chính, cung cấp dịch vụ công quốc gia cũng như dịch vụ công cấp bởi tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh đánh giá, Đắk Lắk trực tuyến là kênh giao tiếp quan trọng giữa người dân và chính quyền, giúp đẩy mạnh chuyển đổi số địa phương, giúp cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng xử lý những góp ý, phản ánh, kiến nghị của người dân, đánh giá kết quả xử lý. Đồng thời công khai, minh bạch các kết quả xử lý, tạo lòng tin trong nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

Ứng dụng tiếp nhận phản ánh của công dân và doanh nghiệp trên các lĩnh vực: Số điện thoại vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm quảng cáo, tụ tập buôn bán, xây dựng không phép, nước thải, xả rác, vấn đề khác.

Với tính năng theo dõi camera trực tuyến trên mini app, người dân có thể dễ dàng theo dõi tình trạng giao thông ở các tuyến đường để chọn cho mình lộ trình di chuyển phù hợp, tránh tình trạng kẹt xe hoặc ảnh hưởng thời tiết. Mini app “Đắk Lắk trực tuyến” trong tương lai cũng sẽ hỗ trợ người dân tìm đến đúng cơ quan, đúng nhu cầu để thực hiện các thủ tục hành chính công nhanh gọn.

Mini app DakLak_Anh 1.jpg

Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh - hai đơn vị triển khai ứng dụng - cho biết phiên bản Zalo mini app "Đắk Lắk trực tuyến" là một phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng đô thị thông minh. Ứng dụng này không chỉ đơn thuần là nguồn thông tin, mà còn hỗ trợ người dùng trong việc báo cáo vi phạm và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao chất lượng cải cách hành chính của tỉnh Đắk Lắk.

Theo kế hoạch, IOC và Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk sẽ tăng cường truyền thông và hướng dẫn người dân cách sử dụng Đắk Lắk trực tuyến nhằm tạo ra môi trường tương tác tốt hơn giữa cơ quan quản lý và người dân. Đồng thời, hỗ trợ người dân, đặc biệt là những đối tượng yếu thế về mặt công nghệ như lao động phổ thông, người lớn tuổi đều dễ dàng tiếp cận và sử dụng các tiện ích công trực tuyến của tỉnh./.