Người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà từ 20h tối nay, 27/9

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo tiếp theo, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong tình hình bão Noru đang mạnh lên.

Đường ven biển Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) bắt đầu có gió mạnh từ trưa ngày 27/9

Đường ven biển Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) bắt đầu có gió mạnh từ trưa ngày 27/9

Bên cạnh đó, để ứng phó với bão Noru, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng phải hoàn thành việc di dời người dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, vùng trũng thấp trũng thấp đến nơi an toàn trước 14h ngày 27/9; tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có thông tin cuối cùng về cơn bão.

Cùng ngày, ngành giao thông TP Đà Nẵng lên phương án cấm lưu thông một số cầu, hầm, đoạn tuyến đường gồm các cầu trên sông Hàn (Thuận Phước, sông Hàn, Trần Thị Lý, cầu Rồng), cầu Phò Nam và tầng 3 cầu vượt ngã ba Huế khi gió đạt cấp 6, cấp 7 và tổ chức phong toả các cầu, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu khi gió đạt cấp 10.

Riêng đối với các tuyến đường ven biển như: Hoàng Sa - Trường Sa – Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành và các đoạn tuyến gần các khu vực nhà cao tầng như Trung tâm hành chính thành phố - đường Trần Phú, khách sạn Novotel - đường Bạch Đằng, chung cư Hoàng Anh Gia Lai đường Hàm Nghi, chung cư Azura đường Trần Hưng Đạo, tòa nhà Indochina đường Bạch Đằng,... UBND TP đề nghị các quận chủ động, chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương phối hợp các lực lượng cảnh báo người dân, điều tiết phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn.