Người dân có thể cập nhật thông tin về mưa lũ, đường dây nóng hỗ trợ sơ tán, qua Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Để giúp người dân cập nhật thông tin kịp thời, chính thống về diễn biến mưa lũ, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã đưa ứng dụng cung cấp thông tin lên Zalo để người dân tiện theo dõi, với tài khoản “Phòng chống thiên tai”.
Trang Zalo “Phòng chống thiên tai” gửi thông tin đến người dân
Trang Zalo “Phòng chống thiên tai” gửi thông tin đến người dân

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh đã lên cao, vượt mốc lịch sử. Ngay lập tức, các thông báo khẩn từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đã được gửi đến Zalo của từng người dân ngay trong đêm.

Thông qua tài khoản Zalo mang tên “Phòng chống thiên tai”, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã cung cấp thông tin cập nhật nhanh tình hình thời tiết, tổng hợp các đường dây nóng hỗ trợ sơ tán, thông báo tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Hướng dẫn cách truy cập trang Zalo “Phòng chống thiên tai”

Hướng dẫn cách truy cập trang Zalo “Phòng chống thiên tai”

Trước đó, thông qua trang Zalo “Phòng chống thiên tai”, cơ quan chức năng cũng trang bị cho người dân các tỉnh có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở những việc cần làm để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản như: tin tức về mưa lũ, thông tin khẩn di dời ra khỏi khu vực ngập sâu để đảm bảo an toàn, nhất là về điện, dự trữ, bảo vệ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh…, cách giữ liên lạc với chính quyền địa phương,

Trang Zalo “Phòng chống thiên tai” do Tổng cục Phòng chống thiên tai chịu trách nhiệm quản lý, vận hành. Mỗi thông tin, bài viết tuyên truyền đăng lên trang nhận được hàng trăm lượt xem.

Để truy cập vào trang, người dùng Zalo chỉ cần nhập “Phòng chống thiên tai” vào ô tìm kiếm hoặc quét mã QR và bấm nút quan tâm. Các thông báo khẩn cấp, thông tin về tình hình thời tiết, mưa lũ tại các địa phương cũng như các thông tin chính thống khác sẽ được gửi đến người dân hàng ngày.

Tổng đài 1022 Đà Nẵng, Trung tâm HueIOC gửi thông báo đến Zalo của người dân

Tổng đài 1022 Đà Nẵng, Trung tâm HueIOC gửi thông báo đến Zalo của người dân

Ngoài ra, một số tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế cũng liên tục cập nhật thông tin thời tiết, tình hình mưa lũ thông qua các trang Zalo chính thức như: trang Zalo “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, trang Zalo “ Trung tâm HueIOC”…