Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân "hái" ra tiền, xây lâu đài nhờ một nghề

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Biệt thự mọc lên như nấm ở ngôi làng nhỏ thuộc xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Mật độ dân số ở Vĩnh Tường lên đến gần 1.500 người/km2, trong khi mức bình quân của tỉnh Vĩnh Phúc chỉ là hơn 900 người/km2. Huyện được nhiều người biết đến nhờ những làng nghề như xã An Tường (nghề gỗ), xã Lý Nhân (rèn dao, kim khí...), xã Vân Xuân (buôn bán phụ kiện điện thoại)...

Đặc biệt, thôn Bắc Trại của xã Vân Xuân còn nổi tiếng với những tòa lâu đài tọa lạc giữa xóm làng đông đúc.

1-9391.jpg
Toà lâu đài nằm ở thôn Bắc Trại, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Nhị Tiến
2-8427.jpg
Hai toà lâu đài nằm sát nhau
3-8022.jpeg
Toà lâu đài nằm cuối thôn Bắc Trại. Ảnh: Nhị Tiến
w-img-2936-3-854-2802.jpg
Trên nóc có một mô hình máy bay trực thăng. Ảnh: Nhị Tiến

Người dân trong khu vực cho biết gần đây, các gia đình trên địa bàn xã trở nên giàu có nhờ công việc kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại.

"Cách đây khoảng 2 năm, người dân xung quanh đây vẫn còn nghèo, nhưng kể từ khi người người, nhà nhà đua nhau nhập số lượng lớn phụ kiện điện thoại về kinh doanh, mọi người trở nên rất giàu có”, ông H (một người dân địa phương) cho biết.

Sống trong ngôi làng có nhiều lâu đài, chị V chia sẻ: "Những thương nhân ở đây hầu hết đều còn rất trẻ, lớn nhất cũng chỉ ở độ tuổi 40. Có những anh còn chưa lấy vợ đã xây lâu đài, biệt thự”.

Ngoài 2 biệt thự nổi bật, phía ngoài mặt đường chính của ngôi làng còn có các tòa lâu đài, biệt thự khác. Tại thời điểm PV ghi nhận, nhiều tòa lâu đài đang được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện.

Ông Trần Xuân Chính, Chủ tịch UBND xã Vân Xuân, cho biết: “Hiện tại trên địa bàn xã có khoảng 8 chiếc lâu đài, số lượng biệt thự thì rất nhiều. Chủ yếu những hộ dân quanh đây kinh doanh mặt hàng phụ kiện điện thoại”.

5-5469.jpeg
Những toà lâu đài lung linh về đêm. Ảnh: Nhị Tiến