Nghi phạm cầm dao đòi "ám sát" Tổng thống Trump bị bắt giữ bên ngoài Nhà Trắng

VietTimes -- Một người đàn ông đến từ bang Florida, trên tay lăm lăm con dao ngắn, đã bị bắt giữ ngay bên ngoài Nhà Trắng sau khi lên tiếng đe dọa "ám sát" Tổng thống Mỹ Donald Trump; theo cảnh sát.
Từng xảy ra nhiều vụ vi phạm an ninh xung quanh Nhà Trắng trong vài năm gần đây (Ảnh: NYPost)
Từng xảy ra nhiều vụ vi phạm an ninh xung quanh Nhà Trắng trong vài năm gần đây (Ảnh: NYPost)

Roger Hedgpeth, 25 tuổi, đã bị bắt giữ vào chiều hôm thứ Bảy vừa qua (giờ Mỹ) sau khi gây ra mối đe dọa báo động đối với các đặc vụ thuộc Sở Mật vụ đang đi tuần tra ở khu vực cách chỗ kẻ này đứng chỉ một dãy nhà; Sở Cảnh sát Thủ đô Washington DC cho hay.

"Tôi đến đây để ám sát Tổng thống Donald Trump" - Hedgpeth lên tiếng đe dọa, theo báo cáo của cảnh sát, ngoài ra còn nói thêm rằng "Tôi mang theo một con dao để làm điều đó".

Hedgpeth bị bắt giữ trong lúc đang mang con dao dài khoảng 3,5 inch (gần 9 cm) cài bên hông của mình, cùng một bao giữ súng ngắn bên hông trái.

Được biết Tổng thống Trump không hề có lịch tham gia sự kiện diễn ra bên ngoài Nhà Trắng vào thời điểm đó.

Hedgpeth, đến từ Brandon, bang Florida, đã bị bắt giữ với cáo buộc gây ra mối đe dọa gây tổn hại tới thân thể người khác và sở hữu vũ khí cấm - theo tờ Washington Post. Kẻ này được mô tả trong báo cáo của cảnh sát là một "kẻ đặc biệt nguy hiểm và có vấn đề về tâm thần". Nghi phậm đã được chuyển tới một bệnh viện để đánh giá về sức khỏe tâm thần sau khi bị bắt giữ.

Hiện vẫn chưa rõ nơi mà nghi phạm đang cư trú hoặc liệu hắn có một luật sư riêng hay không.

Khu vực xung quanh Nhà Trắng đã được tăng cường an ninh sau hàng loạt các vụ việc vi phạm an ninh xảy ra - đáng chú ý nhất là khi một cựu binh tên Omar Gonzales cầm dao găm nhảy qua hàng rào và chạy về Phòng phía Đông vào năm 2014.