VietTimes – Thông qua động trình diễn, thưởng thức văn hoá ẩm thực, các nghệ nhân Huế đã đem lại cho thực khách trải nghiệm thú vị về văn hoá ẩm thực Cung đình Huế và của các miền.
Món "nem công- chả phượng", một nét văn hoá ẩm thực cung đình Huế
Tối 30/4, tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
Đây là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và của lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022.
Tại ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, không chỉ có ẩm thực Huế mà còn có nhiều món ăn vùng miền, tạo nên sự giao thoa văn hoá ẩm thực và mang đến cho công chúng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Clip: Làm bánh khoái làng Chuồn (Thừa Thiên Huế).
Bằng bàn tay tài ba của mình, các nghệ nhân đã trình diễn những món ăn độc đáo như nem công - chả phụng (biến tấu từ món Cung đình Huế), trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh in, cách pha trà sen và gói bánh ngũ sắc của ẩm thực Huế; chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định)...
Tại sự kiện, du khách có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực.
Được biết, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5.
Một số hình ảnh cùa đêm khai mạc ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” diễn ra tối 30/4:
Trình diễn làm bánh in ngũ sắc
Nghệ nhân nhân dân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu món "nem công"
Du khách trải nghiệm làm chả phượng
Món chả phượng
Trình diễn làm bánh khoái làng Chuồn
Đầu bếp nấu món bùn bò Huế
Mâm cơm người Huế
Du khách hứng thú xem các nghệ nhân ẩm thực trình diễn