Ngân hàng ồ ạt tuyển người: VietinBank 296 chỉ tiêu; Agribank 1.005 chỉ tiêu

VietTimes – Không khó hiểu cho thông báo tuyển dụng quy mô lớn của các ngân hàng. Bởi lẽ đây đang là thời điểm mà sinh viên các trường đại học bắt đầu tốt nghiệp và sẵn sàng cho các thử thách mới.
Ngân hàng ồ ạt tuyển người: VietinBank 296 chỉ tiêu; Agribank 1.005 chỉ tiêu. (Ảnh: Internet)
Ngân hàng ồ ạt tuyển người: VietinBank 296 chỉ tiêu; Agribank 1.005 chỉ tiêu. (Ảnh: Internet)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa ra thông báo tuyển dụng gần 300 nhân sự cho các chi nhánh.

“Đáp ứng yêu cầu nhân sự cho chiến lược phát triển, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tuyển dụng gần 300 chỉ tiêu tại các vị trí nghiệp vụ và hỗ trợ tín dụng cho các chi nhánh trên toàn hệ thống trong đợt tuyển dụng tháng 8 năm 2017”, thông báo nêu rõ.

Cụ thể, Vietinbank đăng tuyển hơn 230 chỉ tiêu tại 62 chi nhánh trên toàn hệ thống, cho các vị trí nghiệp vụ tại chi nhánh, gồm: Tín dụng Khách hàng doanh nghiệp (KHDN); Tín dụng bán lẻ; Thẩm định KHDN; Thẩm định Bán lẻ; Tài trợ Thương mại; Tư vấn Tài chính; Hỗ trợ bán hàng; Giao dịch viên; Kế toán Nội bộ; Kiểm Ngân; Điện toán; Nhân sự Tiền lương.

Song song với đó, ngân hàng cũng đăng tuyển 66 chỉ tiêu tại 53 chi nhánh trên toàn hệ thống cho vị trí hỗ trợ tín dụng.

Ngân hàng ồ ạt tuyển người: VietinBank 296 chỉ tiêu; Agribank 1.005 chỉ tiêu ảnh 1VietinBank luôn xếp top về mức đãi ngộ dành cho nhân viên. (Ảnh: Internet)

Vietinbank cho biết, sẽ nhận hồ sơ từ ngày 9/8 đến hết ngày 20/8/2017.

Về hình thức nhận hồ sơ, ứng viên chỉ lựa chọn duy nhất một trong hai hình thức sau (khuyến khích các ứng viên ứng tuyển trực tuyến): (1) Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại Phòng Tổ chức Hành chính của chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng; (2) Ứng viên ứng tuyển trực tuyến thông qua Chương trình Quản lý tuyển dụng của VietinBank. Ứng viên đăng ký tài khoản trên trang tuyển dụng của VietinBank bằng cách truy cập trang http://tuyendung.vietinbank.vn.

Vietinbank là nhà băng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay, trụ sở chính đặt tại số 108 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vietinbank có 1 hội sở chính, 1 trung tâm tài trợ thương mại, 3 đơn vị sự nghiệp, 5 trung tâm quản lý tiền mặt, 2 văn phòng đại diện trong nước, 1 văn phòng đại diện nước ngoài, 155 chi nhánh cấp 1 tại 63 tỉnh, thành vố trực thuộc trung ương, 2 chi nhánh tại nước ngoài, 7 công ty con và 1 ngân hàng con.

Tính đến 30/06/2017, tổng số cán bộ công nhân viên của Vietinbank là 22.542 người (31/12/2016 là 21.883 người).

Theo thông tin trong báo cáo tài chính riêng Quý 2/2017, tổng chi cho nhân viên của Vietinbank trong nửa đầu năm nay là 3.862,8 tỷ đồng. Trong đó, riêng chi lương và phụ cấp là 3.225,5 tỷ đồng.

Tương ứng, thu nhập từ lương và phụ cấp bình quân của mỗi nhân sự Vietinbank trong nửa đầu 2017 đạt khoảng 24,2 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, nên hiểu rằng, đó là kết quả của một phép toán bình quân gia quyền, cào bằng giữa thu nhập của tất cả người lao động, không phân biệt chức danh hay thâm niên. Ở các ngân hàng, luôn có sự khác biệt rất lớn giữa đãi ngộ dành cho nhân sự cấp cao, nhân sự quản lý và các nhân viên thường.

Mặc dù vậy, từ trước đến nay, Vietinbank vẫn được đánh giá là một trong những môi trường làm việc năng động, thú vị nhất trong các ngân hàng. Mức đãi ngộ đối với người lao động vẫn thường nằm trong top đầu hệ thống.

Ngân hàng ồ ạt tuyển người: VietinBank 296 chỉ tiêu; Agribank 1.005 chỉ tiêu ảnh 2Agribank đăng tuyển tới cả nghìn nhân sự. (Ảnh: Internet)

Được biết, cách đây ít ngày, một ông lớn khác trong hệ thống các tổ chức tín dụng, là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cũng đã thông báo kế hoạch tuyển dụng nhân sự.

Tổng chỉ tiêu được Agribank thông báo lên đến hơn 1.000 người trong tháng 8.

Cụ thể, trong số 1.005 chỉ tiêu đưa ra, Agribank dành 932 chỉ tiêu cho các vị trí tín dụng, dịch vụ marketing, kế toán, thanh toán quốc tế và kế hoạch nguồn vốn; 31 chỉ tiêu cho vị trí làm pháp chế và 42 người làm công nghệ thông tin.

Để qua được vòng hồ sơ thi tuyển vào ngân hàng này, đối tượng dự thi phải đủ điều kiện độ tuổi nằm trong khoảng 18-30 tuổi (tính đến 31/7/2017). Nam cao từ 1,65m trở lên, nữ cao từ 1,55 m trở lên, có lý lịch rõ ràng, có đủ sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công việc, không bị dị tật.

Ngoài ra, không trong thời gian bị kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, giáo dục, bị các tổ chức khác đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bị Tòa án (theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật) cấm làm các công việc mà Agribank có nhu cầu tuyển dụng.

Theo BCTC riêng lẻ đã được kiểm toán của Agribank, tính đến cuối năm 2016, ngân hàng Agribank có 1 trụ sở chính, 3 văn phòng đại diện, 1 chi nhánh tại Campuchia, 3 đơn vị sự nghiệp, 155 chi nhánh loại I,II; 787 chi nhánh loại III và 1.298 phòng giao dịch trên khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Tổng số cán bộ nhân viên ngân hàng bình quân trong năm 2016 là 36.183 người, giảm nhẹ so với thời điểm cuối năm trước. Tiền lương bình quân của mỗi nhân viên Agribank là 19,97 triệu đồng, tăng hơn 2 triệu/tháng so với năm trước.

Trước Vietinbank, Agribank, nhiều ngân hàng lớn khác trong hệ thống cũng đã thông báo các thông tin tuyển dụng quy mô lớn.

Không khó hiểu cho thông báo tuyển dụng quy mô lớn của các ngân hàng. Bởi lẽ đây đang là thời điểm mà sinh viên các trường đại học bắt đầu tốt nghiệp và sẵn sàng cho các thử thách mới./.