Nga tiết lộ danh tính nghi phạm thứ 10 liên quan vụ khủng bố làm 144 người chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nghi phạm này là công dân Tajikistan, bị buộc tội chuyển tiền cho các tay súng liên quan vụ thảm sát đẫm máu gần Moscow, Nga.

Nghi phạm Yakubjoni Yusufzoda trong phiên điều trần trước khi xét xử tại tòa án quận Basmanny, ở Moscow, Nga (Ảnh: Sputnik)
Nghi phạm Yakubjoni Yusufzoda trong phiên điều trần trước khi xét xử tại tòa án quận Basmanny, ở Moscow, Nga (Ảnh: Sputnik)

Nghi phạm thứ 10 tên Yusufzoda Yakubjoni, một công dân Tajikistan. Theo Ủy ban Điều tra Nga, vài ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố ở Crocus, Yusufzoda đã chuyển tiền cho một trong những nghi phạm có liên quan, để cung cấp chỗ ở cho chúng. Các nhà điều tra cũng cho biết sau vụ tấn công, người này đã chuyển một khoản tiền khác cho một trong những nghi phạm của vụ thảm sát.

Theo hồ sơ vụ án được các hãng truyền thông Nga đăng tải, Yusufzoda sinh năm 1998, có vợ và 3 con. Sau khi bị bắt vào tuần trước, nghi phạm này được cho là đã “tích cực chống cự” cảnh sát và từ chối cung cấp giấy tờ tùy thân.

Hôm Chủ nhật tuần trước, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cũng bắt giữ 4 phiến quân ở khu vực phía nam Dagestan. Những kẻ này bị cáo buộc có vai trò tài trợ và cung cấp thiết bị cho vụ tấn công khủng bố ở Tòa thị chính Crocus.

Tòa án Basmanny trước đó đã phê chuẩn việc bắt giữ 4 kẻ tình nghi được cho là đã thực hiện vụ tấn công, cùng với 5 người khác bị cáo buộc hỗ trợ những kẻ khủng bố bằng cách cung cấp cho chúng tiền, một chiếc xe hơi và một căn hộ.

Vào tối 22/3, một nhóm tay súng được trang bị súng trường đã tấn công Tòa thị chính Crocus, vùng ngoại ô Krasnogorsk của Moscow, ngay trước khi buổi hòa nhạc của ban nhạc rock Picnic chuẩn bị bắt đầu. Địa điểm có sức chứa ước tính khoảng 7.500 người gần như kín chỗ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Những kẻ khủng bố đã giết chết nhân viên bảo vệ, xả súng vào những người tham dự buổi hòa nhạc, sau đó gây ra một đám cháy lan rộng khắp tòa nhà.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đưa tin ít nhất 144 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Theo báo cáo mới nhất của các cơ quan truyền thông Nga, hơn 550 người được cho là đã bị thương.

Theo RT