Nga: Mỹ cấp vũ khí thúc Ukraine bắn giết ở Donbass

Khi cung cấp vũ khí cho Kiev, Mỹ thúc đẩy Ukraine nối lại cuộc đổ máu ở Donbass, trên thực tế họ trở thành đồng lõa cuộc bắn giết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Bóng ma của chủ nghĩa phát xít hiện diện tại Ukraine

Bóng ma của chủ nghĩa phát xít hiện diện tại Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga bình luận về quyết định của Mỹ ban hành giấy phép bán súng bắn tỉa cho Ukraine.

"Chúng tôi vô cùng thất vọng với thông tin Washington đã cấp phép cho nhà sản xuất giấu tên cung cấp cho Kiev súng bắn tỉa cỡ lớn Barrett M107A1. Washington lần đầu tiên chính thức công bố sự kiện chuyển giao vũ khí cho Ukraine", người phát ngôn chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Khi cung cấp vũ khí cho Kiev, Mỹ thúc đẩy Ukraine nối lại cuộc đổ máu ở Donbass, trên thực tế họ trở thành đồng lõa cuộc bắn giết, bà Zakharova nhấn mạnh.

"Chúng tôi biết quá rõ quan điểm của chính quyền Kiev, và hiện nay không chỉ chúng tôi, mà đại đa số chuyên gia biết điều đó. Bằng cách cung cấp vũ khí cho họ, Mỹ đang thực sự thúc đẩy chính quyền Kiev nối lại cuộc đổ máu quy mô lớn ở Donbass, nơi tình hình đã trên bờ vực do những đợt pháo kích liên tục, từ phía mà Kiev kiểm soát", bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

Nói cách khác, Washington "trở thành kẻ đồng lõa trong việc giết hại những người nổi dậy chống cuộc đảo chính được tổ chức bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine", bà nêu rõ.

Trước đó, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Hoa Kỳ đã chấp thuận giấy phép thương mại để bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov tuyên bố, việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine có thể làm nóng đầu của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc đang tìm cách tái khởi động cuộc tắm máu ở Donbass.

"Phản ứng của Moskva trước việc có thể cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine rất rõ ràng. Có lẽ đây lại là một lần nữa đốt nóng những cái đầu mà thiếu hành động này cũng đã nóng của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc, những kẻ chỉ tìm cách để chuyển sang phương pháp bạo lực để giải quyết tình hình trong Donbass, cách thức hoàn toàn bế tắc, và một lần nữa gây ra đổ máu ", Peskov nói với báo chí trước yêu cầu bình luận tin tức của giới truyền thông  về việc Mỹ dự định sẽ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Theo SP