Muốn trường sinh bất lão, tỉ phú Mỹ chi 2 triệu USD mỗi năm “bảo dưỡng” cơ thể và thay toàn bộ máu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một người thực sự có thể trẻ và sống mãi ở tuổi 18 không? Một tỉ phú ở Mỹ mỗi năm đã chi 2 triệu USD để bảo dưỡng cơ thể và thay máu toàn bộ, người cho máu là cậu con trai 17 tuổi.

Brian Johnson (giữa) cùng cha và con trai đã tiến hành ca tiến hành thủ thuật truyền máu lịch sử (Ảnh: Toutiao)
Brian Johnson (giữa) cùng cha và con trai đã tiến hành ca tiến hành thủ thuật truyền máu lịch sử (Ảnh: Toutiao)

Tại sao người đàn ông giàu có này lại làm như vậy? Trên thực tế, không chỉ ở Mỹ mới có những người đam mê tìm kiếm sự trường sinh bất lão. Trung Quốc thời cổ đại đã có nhiều vị hoàng đế theo đuổi thuật trường sinh, chẳng hạn như Tần Thủy Hoàng, người rất khát vọng địa vị quyền lực. Để nắm giữ mãi những thứ này trong tay, cách duy nhất chính là tìm kiếm trường sinh bất lão.

Thời xưa, người theo đuổi trường sinh bất tử đều uống đan dược, người thời nay tin tưởng vào công nghệ hơn, người giàu hy vọng đạt được tuổi thọ thông qua khoa học và công nghệ. Người đàn ông giàu có ở Mỹ này là một điển hình.

Brian moi nam chi 2 trieu USD bao duong co the.png
Brian Johnson mỗi năm chi 2 triệu USD để bảo dưỡng cơ thể (Ảnh: Toutiao)

Người đàn ông này tên là Brian Johnson, ông bắt đầu đầu tư khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ và kiếm được rất nhiều tiền từ đó. Brian là người sáng lập chương trình Kernel, có nhiều nghiên cứu sâu rộng về trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khoa học thần kinh, đồng thời đặt ra mục tiêu của công ty là nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Có lẽ do chuyên môn nghiên cứu nên Brian rất quan tâm đến tình trạng thể chất của mình, ông nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tình trạng lão hoá là không thể khống chế được. Trong mắt chúng tôi, nó có thể kiểm soát được. Tôi cũng vốn không có ý định rời bỏ thế giới này".

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, Brian mỗi năm đã chi 2 triệu USD để bảo dưỡng cơ thể, duy trì sức khỏe của mình. Mỗi ngày ông cần uống 25 loại thuốc dinh dưỡng mỗi ngày, đồng thời thuê hơn 30 bác sĩ lần lượt phục vụ bản thân và yêu cầu họ hàng tháng đều lập một kế hoạch dưỡng sinh cho ông.

Brian va con trai cho mau.png
Ông Brian và con trai, người đã thay toàn bộ máu cho ông (Ảnh: Toutiao)

Brian hàng tháng đều tiến hành xét nghiệm gene để xem bộ phận nào trên cơ thể đang có dấu hiệu lão hóa, nếu phát hiện vấn đề sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Brian năm nay 45 tuổi, ông đã sử dụng biện pháp công nghệ để điều chỉnh tuổi tim thành 37 và trạng thái da về tuổi 18. Ông vẫn cảm thấy chưa hài lòng và muốn thực hiện một lần thay toàn bộ máu mới.

Nói chung, những người cần thay máu là những người mắc bệnh hiểm nghèo, việc thay máu toàn bộ rất tốn kém. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu về thay máu trong những năm qua và nhận thấy rằng thay máu có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là có thể tăng thêm tuổi thọ, điều này đã tạo cảm hứng rất lớn cho Brian.

Nhiều người Mỹ giàu có cũng có ý tưởng này. Có một công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực này, họ tìm những người trẻ (18-25 tuổi) có thể trạng tốt và mua huyết tương của họ với giá 8.000 USD. Người giàu nào muốn thay máu có thể chủ động liên hệ với công ty này.

Brian voi tham vong tre mai.png
Brian Johnson, người có tham vọng trường sinh bất lão mãnh liệt (Ảnh: Toutiao)

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa thật hoàn thiện nên số người dám thử vẫn còn rất ít. Brian đã đủ dũng cảm để liên hệ trực tiếp với công ty này. Không những vậy, ông còn động viên con trai và người cha của mình đi cùng.

Sau khi thay máu, Brian cho hay ông cảm nhận được một sức sống chưa từng có, toàn thân tràn đầy năng lượng, giống như được trở về tuổi trẻ, trong đầu ông luôn nhớ lại vẻ ngoài trẻ trung của mình.

Tuy nhiên, dường như cơ thể ông lại không thích ứng được; sự trẻ trung của dòng máu không có nghĩa là cơ thể ông có thể chấp nhận nó. Brian không cam chịu, ông không tin rằng mình không thể đạt được sự bất tử bằng cách dựa vào sức mạnh của chính mình, ông nghiến răng chấp nhận mọi khó chịu, chờ đợi bản thân trẻ lại.

Viec thay mau da giup gan ket ba the he.png
Việc truyền máu cho nhau đã gắn kết ba thế hệ nhà Brian với nhau (Ảnh: Toutiao)

Tuy nhiên, lần trao đổi huyết tương này đã đưa Brian đến gần cha mình hơn, ông và người cha từ nhỏ đã có mối quan hệ không tốt, cha ông có những suy nghĩ bảo thủ và hiếm khi giao tiếp với người khác.

Theo một số ý kiến, Brian Johnson có thể mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, biến khả năng trường sinh bất lão của con người từ không thể thành có thể. Cũng có ý kiến cho rằng ông bị hoang tưởng. Phần còn lại cho rằng, nếu nhìn sự việc này từ góc độ khách quan, việc một người có tiền mong muốn sống lâu hơnlà bình thường.

Theo Toutiao