Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video)

VietTimes -- Công ty Lonely Planet-nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới công bố danh sách 10 điển đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017. Trong đó có Thủ đô Zagreb của Cộng hoà Croatia, Gotland-hòn đảo lớn nhất ở biển Baltic của Thụy Điển và thành phố Leeds thành phố lớn ở Anh đều nằm ở top 10.
Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu
Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 1

1. Thủ đô Zagreb thuộc Cộng hòa Croatia, nơi có kiến trúc và quy mô rộng lớn mang tầm thế giới cùng một sân bay mới khai trương. Nhưng tất nhiên, giá thành sinh hoạt ở đây không hề rẻ.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 2

2. Đảo Gotland, ở Thụy Điển có phong cảnh ngoạn mục với những bãi cát yên bình, đồ ăn ngon và những di tích lịch sử, bao gồm thành phố Visby thời Trung Cổ.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 3

3. Bãi biển Cathedral là nơi có nhiều kỳ quan và phong cảnh hoàn mỹ mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng dọc theo bờ biển Tây Ban Nha cùng những loại hải sản tuyệt vời bên những khu nghỉ dưỡng mát mẻ.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 4

4. Những trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón du khách qua những vùng đất gồ ghề và núi trùng điệp của miền Bắc Montenegro.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 5

5. Ngày nay, thành phố Leeds, Anh trở thành trung tâm tài chính, đa văn hóa chỉ đứng sau London nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của thành phố công nghiệp xưa kia. Leeds cũng nổi tiếng về ẩm thực, bia và cuộc sống sôi động về đêm. Năm nay, Leeds mở cửa phòng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu thành phố và kỷ niệm 50 năm tổ chức Lễ hội Leeds vào tháng 8.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 6

6. Lâu đài trên vách đá Marvao ở vùng Alentejo, Bồ Đào Nha được ví như một trong những viên ngọc văn hoá của đất nước này.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 7

 7. Miền bắc nước Đức với những vùng bờ biển tuyệt đẹp và bầu trời thơ mộng mênh mông, bất tận

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 8

8. Vẻ đẹp hoang sơ của những dãy đá ở Orheiul Vechi thuộc Cộng hoà Moldova là điểm đến với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí cùng những hầm rượu bí mật và tu viện cổ kính trên những dải đá. Cộng hòa Moldova được biết đến là 1 trong 8 quốc gia có những hầm rượu vang quý trên thế giới.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 9

9. Thành phố Pafos nằm phía tây nam Cộng hòa Síp được ví như Thủ đô văn hoá châu Âu. Nơi có nhiều công trình di tích lịch sử lâu đời với những cổng trụ lớn được xây dựng cách đây 5.000 năm.

Mười điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017 (video) ảnh 10

10. Cảng Le Havre của Pháp, vào mùa hè này sẽ có hàng loạt các sự kiện sôi động kỉ niệm 500 năm thành lập cảng.

ND