Mưa lớn khiến đèo La Ngà ở Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mưa lớn kéo dài trong sáng nay (13/11) đã gây sạt lở nghiêm trọng Tỉnh lộ 601 - đoạn qua khu vực đèo La Ngà - khiến giao thông bị cản trở.

Mưa lớn đèo La Ngà (Hoà Vang, Đà Nẵng) sạt lở nghiêm trọng (ảnh CTV)
Mưa lớn đèo La Ngà (Hoà Vang, Đà Nẵng) sạt lở nghiêm trọng (ảnh CTV)

Theo ông Nguyễn Minh Huy - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng - tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Khối lượng sạt lở khu vực taluy dương của tuyến đường quá lớn, khiến công tác đảm bảo giao thông bị ảnh hưởng nặng nề, buộc đơn vị phải dựng bảng cảnh báo và hạn chế giao thông qua lại.

"Hiện Ban Quản lý đang điều phương tiện và nhân lực để thu dọn đất đá, cây đổ, do sạt lở tại tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà"- ông Huy cho hay.

Ông Thái Văn Hoài Nam - Chủ tịch UBND Hòa Bắc - cho biết, ngay khi phát hiện sự việc, UBND xã đã báo cáo lên UBND huyện Hòa Vang, đồng thời, cắt cử người cảnh giới, không cho người và phương tiện qua lại vùng sạt lở, đề phòng nguy hiểm.

vt_sat lo la nga 4.png
Khẩn trương dọn dẹp đất đá bị sạt lở do mưa lớn ở đèo La Ngà (ảnh CTV)

"Vị trí sạt lở là vách đá dựng đứng, nên rất nguy hiểm. Đây cũng là địa điểm từng xảy ra sạt lở vào mùa mưa năm 10/2022. Về lâu dài, xã đề xuất mở tuyến đường mới qua đèo La Ngà, tuyến cũ chỉ nên để tuần tra" - ông Nam cho hay.

Cùng ngày, Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ tiếp tục cảnh báo ảnh hưởng của không khí lạnh đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Theo đó, đêm 13/11 và ngày 14/11, vùng biển TP Đà Nẵng và vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

vt_sat lo la nga 2.png
Một vị trí sạt lở lớn trên đèo La Ngà (Hoà Vang, Đà Nẵng). (ảnh CTV)

Đặc biệt trong đêm 14/11 và ngày 15/11, vùng biển TP Đà Nẵng có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, độ cao sóng 3.0-5.0m. Cảnh báo thời tiết có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và mưa lớn. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển nâng lên từ cấp 1 lên cấp 2.