Sở Công Thương TP.HCM cho biết, thành phố hiện thiếu hụt nguồn cung rau, củ, quả với sản lượng khoảng 1.000-1.500 tấn và khoảng 300.000-400.000 quả trứng mỗi ngày.
Con số trên được đưa ra sau khi có sự rà soát nhu cầu tiêu dùng của người dân và khả năng đáp ứng của chuỗi cung ứng hàng hóa trong điều kiện 3 chợ đầu mối tạm ngưng hoạt động, khâu vận chuyển gặp khó, nguồn cung giảm.
Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, liên tục lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân TP.HCM trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, Sở Công Thương đề nghị Bộ NN-PTNT sớm hỗ trợ kết nối với các địa phương, giới thiệu các đơn vị cung ứng có đủ năng lực và nguồn hàng phù hợp để kết nối, cung ứng cho thị trường TP.HCM.
Tình trạng “cháy” hàng sớm tại một siêu thị |
Theo ghi nhận của PV. VietNamNet tính từ ngày 8/7 cho tới nay, trứng luôn là mặt hàng “khan hiếm” tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và một số điểm chợ. Giá trứng gà trong siêu thị ở mức 29.000 đồng/chục nhưng thường xuyên hết hàng bất chấp việc nhiều siêu thị đã áp dụng chính sách mỗi khách hàng chỉ được mua 1 vỉ trứng (10 quả).
Trong khi đó, giá trứng gia cầm ở các điểm bán tự phát bên ở mức cao, trứng vịt: 50.000 đồng/chục, trứng gà: 45.000 đồng/chục.
Mặt hàng rau xanh cũng trong tình trạng nhanh “cháy” trên các kệ hàng.
Liên quan đến hoạt động cung ứng hàng hóa, ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT thành lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản khu vực phía Nam. Tổ công tác với 14 thành viên có nhiệm vụ giúp bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của bộ.
Trước đó một ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đã quyết định thành lập tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Theo VietNamNet