Meta đang đưa AI tạo sinh lên Instagram

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Meta đã tiết lộ một số công cụ AI trong hội nghị nhà phát triển hàng năm của mình.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Meta đang đưa các công cụ AI lên Instagram và muốn người sáng tạo sử dụng chúng.

Tại hội nghị Meta's Connect, ông Mark Zuckerberg đã tiết lộ một số tính năng AI tạo sinh có thể hữu ích đối với một số người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng.

Ví dụ: người dùng có thể sử dụng công nghệ AI tiên tiến của Meta — được công bố với tên Emu — để chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Instagram. Ông Zuckerberg cho biết Meta sẽ bắt đầu triển khai các công cụ AI chỉnh sửa ảnh này lên Instagram trong "khoảng một tháng".

Ông Zuckerberg cũng cho biết trong hội nghị Connect rằng công nghệ Emu của Meta sẽ chỉ mất vài giây để tạo ra hình ảnh.

Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh, Meta đã tung ra các nhãn dán AI sử dụng cả công nghệ Emu và Llama 2.

Các ứng dụng AI cao cấp hơn cũng sẽ sớm xuất hiện trên các ứng dụng của Meta dưới dạng chatbot hoặc trợ lý AI. Meta sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng beta này ngay lập tức.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các tính năng AI mới mà Meta sẽ mang đến Instagram:

Công cụ chỉnh sửa ảnh mới trong ứng dụng Instagram

Giống như nhiều ứng dụng lan truyền và bộ lọc (filter) AI tạo sinh trên TikTok, Instagram cũng đang theo đuổi các công cụ AI tạo sinh của riêng mình. Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng tính năng "restyle", thay đổi phong cách nghệ thuật của hình ảnh, chẳng hạn như biến ảnh thành tranh màu nước hoặc cho phép người dùng thay thế nền của hình ảnh dựa trên mô tả của họ.

Nhãn dán do AI tạo để sử dụng trong DM (Direct Message)

Thay vì sử dụng các nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc có sẵn trên Instagram, Meta cho phép người dùng tạo các nhãn dán độc đáo bằng cách sử dụng AI tổng hợp. Tính năng này sẽ được triển khai đối với một số tài khoản người dùng nói tiếng Anh trong tháng tới.

Nhãn dán AI được tích hợp sẵn trên các tính năng của Instagram như Direct Message và Stories, cũng như trên ứng dụng khác như Stories của WhatsApp, Messenger và Facebook.

Các bot AI tương tác

Ngoài trợ lý Meta AI, Meta đang triển khai 28 chatbot AI được phát triển với sự hợp tác của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Dàn nhân vật đầu tiên sử dụng hình tượng giống những người nổi tiếng như huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady và siêu mẫu Kendall Jenner, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như MrBeast, LaurDIY và Charli D'Amelio. Các nhân vật AI cũng sẽ có hồ sơ riêng trên Instagram và Facebook.

Người sáng tạo sẽ có thể tạo bot của riêng họ trong tương lai

Ông Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng để tạo ra AI có thể giúp người dùng làm việc hoặc giải trí. Cách nó hoạt động là mọi người sẽ có thể tương tác với những AI này trên toàn sản phẩm của Meta”. Ông Zuckerberg đã giới thiệu những robot AI này như một cách tiềm năng để những người sáng tạo "tương tác" với cộng đồng của họ.

Hiện tại, một loạt công ty khởi nghiệp đã tiết lộ các công cụ AI tương tự cho phép người sáng tạo xây dựng các phiên bản AI của chính họ, chẳng hạn như Afterparty hoặc Render Media.

Theo Business Insider