Máy bay Vietnam Airlines lại “gặp trục trặc” khi hạ cánh

VietTimes – Lần này là chuyến bay VN1266, trên hành trình từ TP. HCM đi Vinh, vào tối ngày 16/7/2018.
Ảnh mang tính chất minh họa.
Ảnh mang tính chất minh họa.

Trong thông cáo vừa được phát đi, Vietnam Airlines (VNA) gọi sự cố này là: “Chuyến bay VN1266 gặp trục trặc kỹ thuật tại sân bay Vinh”.

“Chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu Airbus - A321 từ TP.Hồ Chí Minh đi Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật và đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20h52 trong điều kiện thời tiết mưa to”, thông cáo viết.

Theo Vietnam Airlines, hiện tại, toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

“Do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch. VNA đang khẩn trương triển khai kéo tàu vào sân đỗ để giải tỏa đường băng tại sân bay Vinh”, Hãng Hàng không Quốc gia thông tin.

Cũng tại thông cáo, VNA gửi lời xin lỗi chân thành tới toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng và mong nhận được sự thông cảm trong trường hợp mà hãng gọi là "gặp sự cố không mong muốn này".

“Hãng sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác trong những bản tin tiếp theo”, VNA cho biết.

Mới cách đây chưa lâu, trong chuyến bay VN 7344 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Nha Trang, các hành khách của Vietnam Airlines cũng đã phải một phen hú vía, khi phi hành đoàn điều khiển máy bay hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh.

Khi ấy, phi hành đoàn của VN 7344 gồm Cơ trưởng ngoại quốc và Cơ phó người Việt. Cả hai cùng lần đầu tiên thực hiện hạ cánh ở sân bay Cam Ranh. "Tổ lái cũng chưa tìm hiểu kỹ về sơ đồ sân bay và không thực hiện tốt phương thức hạ cánh bằng mắt", tổ điều tra sự cố kết luận sơ bộ./.