“Mập thích mập” lên ngôi ở giải thưởng phim ngắn HTV 2018

Viettimes – Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất HTV 2018 vừa vinh danh “Mập thích mập”, sản phẩm điện ảnh của các bạn trẻ.
Phim ngắn "Mập thích mập" đoạt giải cao nhất
Phim ngắn "Mập thích mập" đoạt giải cao nhất

Phim ngắn xuất sắc nhất trị giá 150 triệu đồng được trao cho Mập thích mập (nhóm Combatan, chủ đề bốc thăm: Chuyện thật), đồng giải nhì thuộc về Tiếng trống lắc Ươm nắng. Đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho Lỗi nhịpƯơm nắng. Ý tưởng xuất sắc nhất tặng Về miền Tây (Dung Vintage) và Ánh dương (LCA).  Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất thuộc về Vòng xoay (Saigon.film) và Tim (Dragon-O).

Nằm ở một vị trí an toàn trong Top 24, thật bất ngờ khi ngôi vị cao nhất lại thuộc về Mập thích mập. Phim ngắn này đã làm cho các giám khảo phải tranh cãi kịch liệt vì câu chuyện của mình. Người thích, người không nhưng ai cũng công nhận rằng bộ phim này xứng đáng có một suất vào chung kết.

Phim có nội dung vốn đã quen thuộc và vẫn thường được lấy cảm hứng để làm nên những bộ phim nổi tiếng, kể về một cô gái tự ti với ngoại hình quá cỡ của mình, quyết tâm giảm cân để có được hạnh phúc. Nhưng sau khi giảm cân cô nhận ra mình vẫn không hạnh phúc và quyết định mập trở lại.

Trong 10 phút ngắn ngủi của phim, đương nhiên không thể bộc lộ và miêu tả hết quá trình dài đằng đẵng đó. Mặc dù thế, nhóm làm phim vẫn rất cố gắng để xây dựng được đường dây nhất quán cho nhân vật, khiến sự chuyển biến tâm lý của nhân vật chính dù qua tay tới hai diễn viên nhưng vẫn rất mượt mà, trơn tru.

Cảnh trong phim "Mập thích mập"
 Cảnh trong phim "Mập thích mập"

Tối qua 16/12, tại Đài Truyền hình TP.HCM, đêm hội thực sự dành cho những người làm điện ảnh đã diễn ra. Hàng trăm khách mời đã đến chia vui cùng sự kiện quan trọng trao giải thưởng Phim ngắn HTV 2018. Dàn mỹ nhân Trương Ngọc Ánh, hoa hậu Hương Giang, Thu Minh, Thu Phương, Hoàng Thùy Linh, Chúng Huyền Thanh, Diễm My 9X, Kim Dung cùng các mỹ nam như Xuân Phúc, Jay Quân, Quang Bảo MC đã làm thảm đỏ nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các giải thưởng được công bố, đêm Gala còn được chú ý và yêu thích bởi các tiết mục trình diễn sôi động lẫn sâu lắng. Nhạc phim Ngày chưa giông bão được Phạm Anh Duy và Thái Bình làm mới lại đầy lắng đọng. Bên cạnh đó các giọng ca hàng đầu như Thu Minh với Sống như ta 20, Thu Phương với Nhắm mắt thấy mùa hè, Hoàng Thùy Linh cũng góp giọng mang đến không khí đáng nhớ cho đêm Gala. Avin Lu đã có màn trình diễn ca khúc mới Đêm thứ 3 hết sức sôi động.

Người đẹp Trương Ngọc Ánh tại Lễ trao giải Phim ngắn HTV
 Người đẹp Trương Ngọc Ánh tại Lễ trao giải Phim ngắn HTV

Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 với những lợi thế như tác phẩm của các đội thi sẽ được chiếu trên HTV7, cùng thành phần ban giám khảo là những cái tên có sức ảnh hưởng trong ngành điện ảnh Việt đã khiến cuộc thi nhận được nhiều sự chú ý cũng như ủng hộ và tham gia.

Với tôn chỉ nhằm tạo cơ hội học hỏi, giao lưu cho thế hệ làm phim trẻ, Giải thưởng phim ngắn HTV đã thể hiện mình không chỉ đơn thuần là một cuộc thi khi tạo ra cơ hội gặp mặt, trao đổi giữa các nhóm làm phim cùng với ban giám khảo, mà thực sự là một “khóa học” đầy thú vị với những kinh nghiệm được sẻ chia.

Phim ngắn xuất sắc nhất trị giá 150 triệu đồng
 Phim ngắn xuất sắc nhất trị giá 150 triệu đồng

Thông qua phần kick-off bốc thăm đề tài cùng những buổi workshop chuyên đề làm phim quý báu, những nhà làm phim trẻ đã được tiếp cận với môi trường làm phim chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ngay từ khi thông tin này được đưa ra, các đội thi đã nhiệt liệt hưởng ứng, chỉ trong 5 buổi workshop với các chủ đề “Sản xuất”, “Biên kịch”, DOP”, “Đạo diễn”, “Sáng tạo” đã thu hút gần 1000 lượt người tham dự.

Đây là một điểm mới lạ và khác biệt, nhằm đem đến sự công bằng và giúp cho các nhóm thi có thêm sự hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn với tác phẩm của mình, cùng với sự sắp xếp thời điểm vô cùng hợp lý, ngay sau vòng kick-off bốc thăm đề tài và ngay trước thềm sản xuất phim.

Hoa hậu Hương Giang tham gia phần trao giải
 Hoa hậu Hương Giang tham gia phần trao giải 

Ngoài những con số đáng kinh ngạc tại các buổi workshop, giải thưởng phim ngắn HTV 2018 khi đi vào giai đoạn nước rút lại càng nhận nhiều bất ngờ hơn khi có đến 111 kịch bản gửi về cho cả 2 hạng mục khác nhau. Số lượng phim gửi về là hơn 100 phim cho cả 2 hạng mục "Phim ngắn" và "TVC".

Diễn viên Diễm My 9x
Diễn viên Diễm My 9x 
Diễn viên Xuân Phúc
 Diễn viên Xuân Phúc 
Chúng Huyền Thanh và Jay Quân
Chúng Huyền Thanh và Jay Quân