Liên minh Sáng tạo Nội dung số phối hợp cùng đối tác Hàn Quốc tổ chức workshop làm phim hoạt hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sconnect Việt Nam, Liên minh Sáng tạo Nội dung số (DCCA) phối hợp cùng Đại học Youngsan và Vandal Studio (Hàn Quốc) tổ chức workshop với chủ đề “Yếu tố quan trọng nhất của hoạt hình - tư duy và hình thức”.
Giáo sư Andy Ryu sẽ trả lời các thắc mắc của người tham dự về cách làm phim hoạt hình
Giáo sư Andy Ryu sẽ trả lời các thắc mắc của người tham dự về cách làm phim hoạt hình

Đây là lần đầu tiên những người làm thiết kế đồ hoạ nói riêng và trong ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam nói chung, được trực tiếp nghe Giáo sư Andy Ryu (Ryu Soo-Hwan) - thuộc trường Youngsan University, chuyên gia hàng đầu của ngành hoạt hình Hàn Quốc - chia sẻ về tư duy và kinh nghiệm thiết kế bộ nhân vật hoạt hình thành công.

Giáo sư Andy Ryu sẽ dành nhiều thời gian để giao lưu, thảo luận và giải đáp các câu hỏi của quý vị khách mời.

Nếu hình thức nhân vật hoạt hình là yếu tố quan trọng để thu hút khán giả từ ánh nhìn đầu tiên, thì tư duy của nhà thiết kế chính là mấu chốt để thổi hồn cho nhân vật đặc sắc hơn, giàu sức sống, gây ấn tượng và chiếm được tình cảm lâu dài.

Buổi workshop hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những nhân sự làm trong các ngành sản xuất nội dung như: Hoạt hình, điện ảnh, game, nội dung số và các nhà quản lý… Đây là cơ hội để những người có đam mê, có khát vọng học hỏi được kinh nghiệm quý giá từ ngành công nghiệp sản xuất phim của Hàn Quốc. Kiến thức và kinh nghiệm của quốc tế sẽ hỗ trợ để bồi đắp kiến thức cho đội ngũ nhân sự của Việt Nam, xây dựng nền tảng và động lực cho hoạt hình Việt Nam gia tăng vị thế trên thị trường quốc tế.

Những người quan tâm đến chủ đề hội thảo có thể đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/6u1pdbv8PC5iNv6RA. Hình thức tổ chức: Online qua Zoom. Thời gian từ 14h đến 16h30 ngày 21/2/2023.

Đơn vị tổ chức phía Việt Nam, bên cạnh DCCA thì Sconnect Việt Nam là doanh nghiệp phát triển thành công 13 bộ nhân vật và phim hoạt hình nổi tiếng, trong đó có bộ phim hoạt hình về chú sói Wolfoo.

Trong hành trình sắp tới, S-connect và DCCA cam kết sẽ liên tục tìm kiếm các đối tác, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế để tổ chức những buổi workshop, toạ đàm, hội thảo, nhằm chia sẻ kiến thức, bài học kinh nghiệm, mang đến những giá trị thiết thực nhất cho những nhân sự đang làm việc trong ngành sáng tạo nội dung số của Việt Nam.