Lãnh đạo Chechnya: Phục vụ lực lượng Cận vệ quốc gia Nga là vinh dự

Người đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov tuyên bố rằng quân nhân Chechnya sẽ coi việc phục vụ trong lực lượng vệ binh quốc gia là vinh dự. Ông đã viết như vậy hôm 6/4 trên trang Instagram của mình.
Ông Kadyrov
Ông Kadyrov

"Tôi đã gọi điện cho các chỉ huy các đơn vị đặc nhiệm đóng quân tại Cộng hòa Chechnya. Họ nhất trí hoan nghênh việc tái tổ chức. Các quân nhân coi việc  phục vụ trong lực lượng cận vệ quốc gia là vinh dự",  ông Kadyrov nói và lưu ý rằng cấu trúc mới "sẽ cải thiện điều kiện phục vụ, tăng cường tiềm năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị".

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với ông Kadyrov - người lãnh đạo Chechnya từ năm 2007, tổng thống Nga Putin đã bày tỏ hy vọng chính khách sẽ tham gia cuộc bầu cử sắp tới.

Đáp lại các câu hỏi liệu người đứng đầu Chechnya đã có quyết định dứt khoát tranh cử, ông Kadyrov trả lời: "Tôi vẫn nói tôi là lính lục quân, chỉ huy nói thế nào, tôi sẽ làm như vậy”. "Ông Putin là người duy nhất, tôi nghĩ, ở Nga có thể đưa ra bất cứ quyết định gì đối với tôi. Và tôi sẽ thực hiện một cách vô điều kiện”, ông Kadyrov chia sẻ.

Các nhà nghiên cứu chính trị được RIA Novosti phỏng vấn đều cho rằng, chính khách 39 tuổi sẽ tranh cử và đắc cử.

Theo Sputnik