Không quân Nga lại đổ lửa trừng phạt thánh chiến ở Idlib, Syria

VietTimes -- Đêm ngày 19 rạng ngày 20.05.2019. Không quân Nga triển khai cuộc tấn công đường không quy mô lớn trên khắp vùng nông thôn tây bắc Syria, đánh phá nhiều địa bàn đang bị lực lượng thánh chiến kiểm soát và từ đó tiến hành những cuộc tấn công khủng bố và căn cứ quân sự Nga và quân đội Syria.
Máy bay ném bom Su-34 không kích trên chiến trường Syria, ảnh minh họa Masdar News
Máy bay ném bom Su-34 không kích trên chiến trường Syria, ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ tỉnh Hama cho biết, không quân Nga đánh phá nhiều mục tiêu trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib, phá hủy các căn cứ, trận địa phòng ngự và vị trí tập trung binh lực của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong các thị trấn Khan Sheikhoun, Jisr Al-Shughour và Kafr Nabl.

Không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích dữ dội nhằm trừng phạt cuộc tấn công của các tay súng HTS vào căn cứ không quân Hmeimim thuộc khu vực phía tây nam Latakia.

Lực lượng thánh chiến đã liên tiếp tiến hành các cuộc tập kích hỏa lực vào căn cứ không quân Hmeimim hai lần trong 24 giờ qua. Nhưng các cuộc tấn công không mang lại bất cứ hiệu quả nào do hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ tất cả các tên lửa tự chế và máy bay không người lái của kẻ thù.

Không quân Nga không kích dữ dội Hama, Idlib trừng phạt cuộc tập kích hỏa lực vào căn cứ Hmeimim