Lực lượng Houthi đánh chiếm tam giác al-Salib thuộc tỉnh miền trung Yemen

VietTimes -- Ngày 18.05.2019, theo kênh truyền hình Truyền thông quân sự Yemen, lực lượng Houthis tiếp tục chiến dịch tiến công trong địa phận tỉnh Dali miền trung Yemen, đánh chiếm một số cao điểm Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm chiến binh vũ trang Yemen trong tam giác al-Salib.
Lực lượng Houthi tiến công trên vùng đồi núi tam giác al-Salib thuộc tỉnh miền trung Yemen
Lực lượng Houthi tiến công trên vùng đồi núi tam giác al-Salib thuộc tỉnh miền trung Yemen

Truyền hinh quân sự Yemen (ủng hộ phong trào Houthi) công bố một video dài 13 phút ghi lại cảnh các du kích quân Houthi phá hủy một máy ủi của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), tấn công các trận địa phòng ngự của lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn trong tam giác al-Salib bằng súng máy hạng nặng.

Trong video, một chỉ huy chiến trường Houthis, chỉ vào một đống vũ khí hạng nhẹ của các binh sĩ Yemen, được Ả rập Xê út hậu thuẫn tuyên bố: “Chúng tôi đã đánh bại kẻ thù, Chúa trời ban cho chúng tôi tam giác al-Salib ở Dali, đây là chiến lợi phẩm của chúng tôi".

Lực lượng Houthis bắt sống 2 binh sĩ thuộc liên minh vùng Vinh do Ả rập Xê út dẫn đầu khi tiến công vào tam giác al-Salib.

Tháng trước, lực lượng Houthis giành được quyền kiểm soát hàng chục địa bàn ở Dali trong chiến dịch quân sự thành công. Các nhóm vũ trang Yemen được Saudi hậu thuẫn trong tỉnh không sẵn sàng chiến đấu, nhanh chóng bỏ chiến tuyến tháo chạy.

Lực lượng Houthi tiến hành cuộc tiến công quy mô lớn trên chiến trường tỉnh Dali, miền trung Yemen. Video Truyền thông Quân sự Yemen