Không quân Nga dội bom bức hàng các nhóm nổi dậy

VietTimes -- Tham gia vào chiến dịch phía tây nam Syria, không quân Nga tiến hành liên tiếp các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Dara'a. Phối hợp với không quân và lực lượng pháo binh tên lửa Syria chế áp sức kháng cự của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Thiếu tướng Susheil al Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger ở Daraa cùng với các vệ sĩ Nga của minh
Thiếu tướng Susheil al Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger ở Daraa cùng với các vệ sĩ Nga của minh

Khác hơn những cuộc không kích của không quân Syria, những cuộc không kích của không quân Nga thường là với số lượng lớn, độ chính xác rất cao, sức hủy diệt mục tiêu lớn, gây áp lực mạnh mẽ lên các nhóm Hồi giáo nổi dậy ở Daraa.

Những cuộc không kích ác liệt hỗ trợ quân đội Syria, tàn phá những trận địa phòng ngự mạnh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dọn đường cho quân đội Syria tiến hành các đợt tấn công hiệu quả.

Các cuộc không kích của không quân Nga và không quân Syria trên chiến chiến tuyến Daraa. Ảnh Masdar News
 Các cuộc không kích của không quân Nga và không quân Syria trên chiến chiến tuyến Daraa. Ảnh Masdar News

Chỉ một ngày sau khi không quân Nga dội bom ác liệt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria giải phóng liên tiếp 9 làng mạc, đè bẹp sức kháng cự của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Các cuộc không kích của không quân Nga là một yếu tố then chốt trong chiến lược “cưỡng bức hòa binh” - buộc các nhóm Hồi giáo cực đoan FSA và HTS trên vùng đông bắc tỉnh Dara'a phải đối mặt với thất bại khi chống lại quân đội Syria.

Trước thực tế không thể chiến thắng, một số nhóm nổi dậy của FSA đã đào thoát, hoặc giao nộp vũ khí, chấp nhận đầu hàng quân đội Syria.

Chỉ riêng trong ngày 23.06.2018, không quân Nga tiến hành hơn 60 cuộc không kích ở phía đông bắc Dara'a, tập trung vào thị trấn chiến lược của Busra Al-Harir.

Không quân Nga không kích ở Daraa. Video minh họa truyền thông đối lập Syria
Không quân Nga không kích ác liệt Daraa, nhằm vào thị trấn Busra Al-Harir. Video truyền thông đối lập Syria