Không quân Israel bất ngờ không kích, một kho vũ khí của Syria bị phá hủy

VietTimes -- Đêm ngày 25.12.2018, Không quân Israel bất ngờ tấn công căn cứ quân sự của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây thủ đô Damascus. Nguồn tin quân sự cho biết, máy bay Israel sử dụng tên lửa hành trình đánh vào kho vũ khí trong thị trấn Qatana, gây thiệt hại đáng kể về cơ sở vật chất.
Tên lửa phòng không Syria bắn hạ một tên lửa hành trình của Israel. Ảnh minh họa Masdar News
Tên lửa phòng không Syria bắn hạ một tên lửa hành trình của Israel. Ảnh minh họa Masdar News

Al- Masdar News dẫn nguồn tin cho biết, có 3 binh sĩ bị thương do cuộc không kích, không có ai thiệt mạng. Lực lượng phòng không Syria bắn hạ hầu hết các tên lửa hành trình nhằm vào kho vũ khí ở Qatana.

Lực lượng không quân Israel đã sử dụng không phận Lebanon tấn công mục tiêu quân sự ở Qatana. Cuộc tấn công này nhằm thăm dò phản ứng của phòng không Syria, đặc biệt là hệ thống tên lửa phòng không S-300 PMU-2 mới được trang bị. Nhưng không có thông tin về việc phòng không Syria đã sử dụng S-300, có vẻ như các đơn vị phòng không Syria và cố vấn Nga muốn dành S-300 cho một nhóm mục tiêu lớn hơn, có khả năng đánh quỵ thần thoại tàng hình F-35I của Israel.

Truyền thông lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tuyên bố, một tên lửa Syria đã bắn vào lãnh thổ quốc gia này, và quân đội Israel kích hoạt hệ thống không quân đáp trả.

Hãng tin nhà nước Syria công bố 1 video, ghi lại cảnh phòng không Syria bắn hạ một tên lửa Israel phía tây Damascus.

Lực lượng phòng không Syria bắn hạ 1 tên lửa Israel. Video SANA