Khẩn trương làm rõ sự cố bảng điện HOSE chiều 10/1

VietTimes – Không chỉ làm rõ sự cố ngay trong ngày, VNX và HOSE cũng được giao khẩn trương áp dụng các giải pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để.

Vào khoảng 14h phiên giao dịch chiều nay (10/1/2022), bảng giá của các cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HOSE) có dấu hiệu ‘đứng hình’ và không cập nhật trong khoảng 20 phút. Trong khi đó, các cổ phiếu trên HNX và UpCoM vẫn giao dịch bình thường.

Tối cùng ngày, Bộ Tài chính đã có văn bản công văn yêu cầu Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) và HOSE kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán).

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu VNX và các công ty thành viên khẩn trương báo cáo tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên ngay trong ngày.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng yêu cầu HOSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Bên cạnh đó, HOSE cũng được giao khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến)./.