Khám phá không gian văn hóa tại Lễ hội hoa anh đào 2016

VietTimes -- Lễ hội Nhật Bản- Hoa anh đào 2016 diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) trong hai ngày 16-17/4 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
Hơn 2000 người trải nghiệm bài chiến thuật trong ngày đầu của Lễ hội
Hơn 2000 người trải nghiệm bài chiến thuật trong ngày đầu của Lễ hội

Đây là chương trình do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Du lịch, Quỹ Giao lưu quốc tế, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Phòng Thương mại và Công nghiệp (JCCI), Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội, Hiệp hội DN Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm ASEAN Nhật Bản, Hiệp hội xúc tiến ngoại giao nhân dân… phối hợp tổ chức.

Đến với Lễ hội Hoa anh đào năm nay, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 cành hoa anh đào tươi và 300 cành hoa giả chuyển từ Nhật Bản sang. Không gian lễ hội còn được trang hoàng với nhiều cờ cá chép vốn thường treo ở nhà nào có bé trai, sẽ góp phần để lễ hội thêm màu sắc.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn Yosakoi, hòa mình trong không gian âm nhạc cùng ban nhạc Parallel Dream đến từ Nhật Bản, màn trống hội Nhật, thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại hơn 20 gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Takoyaki, bánh xèo okonomiyaki, mì xào yakisoba...

Đặc biệt, các du khách được trải nghiệm bài chiến thuật TCG (Trading Card Game) - một loại game nổi tiếng thịnh hành tại Nhật Bản lần đầu tiên được giới thiệu đến đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Bài Chiến thuật (TCG) xuất phát đầu tiên ở Nhật Bản và hiện nay đã phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

Trò chơi cho phép người chơi sử dụng và phối hợp các lá bài để tư duy chiến thuật và thắng trong trò chơi để rèn luyện, phát triển tư duy và chiến thuật hỗ trợ tốt cho công việc và cuộc sống. Theo thống kê, đã có hơn 22 tỷ lá bài TCG được phát hành trên toàn thế giới, đạt kỷ lục Guiness về số lượng phát hành.

Bà Suzuki Mari - Giám đốc điều hành Lễ hội Hoa anh đào lần thứ 10 tại Việt Nam này cho biết thêm: Tại khuôn viên lễ hội, ngoài việc chiêm ngưỡng những cành hoa anh đào tươi thắm, du khách còn có thể tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo khác của Nhật như nghệ thuật trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, v.v.

Được biết, đã có khoảng 80 người Nhật Bản sang tham gia vào các hoạt động của lễ hội trong đó có các giảng viên về trà đạo, thư pháp và các nghệ sĩ.

 X.T