
Trong ảnh: Hành khách đông nghẹt tại ga Cát Linh khi buổi hợp luyện kết thúc. Ảnh: N.H.



Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến, Hanoi Metro đã tăng tần suất, rút ngắn thời gian chờ từ 10 phút xuống chỉ còn 6 phút một chuyến. Ngoài ra, Metro cũng đã chủ động kéo dài thời gian phục vụ thêm 2 giờ, đến 24h00 trong buổi tổng duyệt.


Trước đó, ngày 21/8, cả hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – Ga Hà Nội đã vận chuyển an toàn hơn 140.000 lượt khách, số lượng kỷ lục kể từ khi đi vào hoạt động. Riêng tuyến Cát Linh – Hà Đông đã phục vụ hơn 110.000 lượt, gấp 2,5 lần so với ngày thường và gấp đôi so với các dịp cao điểm 2/9 những năm trước.
Trong một diễn biến khác, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương miễn phí vé toàn bộ các tuyến xe buýt và đường sắt đô thị trên địa bàn, từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9. Người dân được miễn phí vé khi sử dụng 128 tuyến xe buýt có trợ giá và 2 tuyến metro là Cát Linh - Hà Đông cùng Nhổn - Cầu Giấy.
Chủ trương này nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong những ngày diễn ra các sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước.

Hàng vạn người đội nắng, trải chiếu giữ chỗ chờ xem hợp luyện diễu binh

Hà Nội điều chỉnh thời gian cấm đường ngày 24/8, phục vụ diễu binh diễu hành
