Kênh phản ánh trực tuyến các dịch vụ truyền hình OTT xuyên biên giới

VietTimes – Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa công bố cổng thông tin tiếp nhận phản ánh các sai phạm về dịch vụ truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới tại địa chỉ: abei.gov.vn/phan-anh-ott.

Cùng với đường dây nóng 0896888222, mọi cá nhân, tổ chức có thể gọi điện trực tiếp phản ánh về các sai phạm qua của dịch vụ truyền hình OTT tại website: https://abei.gov.vn.

Cùng với đường dây nóng 0896888222, mọi cá nhân, tổ chức có thể gọi điện trực tiếp phản ánh về các sai phạm qua của dịch vụ truyền hình OTT tại website: https://abei.gov.vn.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, người dân và khán giả cả nước có thể tham gia ý kiến và gửi phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước một cách trực tiếp khi phát hiện các nội dung trái pháp luật trên các dịch vụ OTT TV xuyên biên giới hiện diện tại Việt Nam.

Cùng với kênh phản ánh trực tuyến tại địa chỉ https://abei.gov.vn/phan-anh-ott, mọi cá nhân, tổ chức có thể gọi điện trực tiếp phản ánh về các sai phạm qua đường dây nóng 0896.888.222.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, việc này nhằm triển khai đa dạng các biện pháp quản lý nội dung về dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng Internet (OTT TV).

Kênh phản ánh trực tuyến các dịch vụ truyền hình OTT xuyên biên giới ảnh 1

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhận thông tin phản ánh từ người dân về sai phạm của dịch vụ truyền hình OTT qua website.

Trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của mạng Internet băng rộng toàn cầu, các dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới của doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Qua theo dõi, giám sát, các cơ quan quản lý nhà nước thấy rằng có nhiều rủi ro về nội dung trên các dịch vụ này. Trong đó, sự phổ biến của các nội dung kích động bạo lực, khiêu dâm, khuyến khích sử dụng ma túy đang tác động tiêu cực đến giới trẻ. Nghiêm trọng hơn, các dịch vụ này đã xuất hiện những nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, xuyên tạc lịch sử dân tộc.

Mặc dù, "các vi phạm nêu trên đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, chấn chỉnh và hạ gỡ kịp thời, nhưng cần thiết phải có thêm các biện pháp ngăn chặn hiệu quả hơn" - đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết./.