Israel tung đòn trả đũa sau đợt tấn công bằng tên lửa của Hezbollah

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Israel đã tổ chức phản công đáp trả vào sáng 13/4, sau khi Hezbollah phóng hàng loạt tên lửa vào miền Bắc nước này.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng 13/4 thông báo rằng các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công khu phức hợp quân sự lớn ở vùng Rihan, miền Nam Lebanon, thuộc về tổ chức khủng bố Hezbollah. Khu phức hợp được cho là bao gồm các khu quân sự và một đồn trú. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về đợt tấn công này.

Trước đó, Israel cho biết lực lượng phòng không của họ đã chặn 2 máy bay không người lái và nhiều tên lửa do Hezbollah ở Lebanon khai hỏa.

Nhóm Hezbollah của Lebanon đã bắn một loạt tên lửa vào miền bắc Israel trong tối 12/4, giữa lúc nhà nước Do Thái đang chuẩn bị cuộc tấn công trả đũa Iran hoặc các lực lượng ủy nhiệm của nước này.

F240412AMA01-e1712985846233.jpg
Hezbollah tấn công bằng tên lửa vào miền Bắc Israel đêm 12/4 (Ảnh: Times of Israel)

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Hezbollah đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào vùng Galilee của Israel. Nhóm này cho biết các thành viên Hezbollah đã phóng hàng chục quả tên lửa Katyusha vào các vị trí pháo binh của IDF ở miền Bắc Israel.

IDF cho biết khoảng 40 tên lửa đã được phóng, một vài trong số đó đã bị đánh chặn, trong khi những tên lửa khác bắn trúng các khu vực trống trải hoặc rơi hụt ở Lebanon. Không có báo cáo về thương tích trong vụ tấn công.

IDF cũng cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ 2 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ do Hezbollah phóng tới miền Bắc Israel. Còi báo động đã vang lên trong lúc vụ tấn công xảy ra. Hezbollah cũng đã bắn một số quả đạn từ Lebanon vào vùng Thượng Galilee trước đó trong ngày, theo IDF.

Các cuộc tấn công vào tối hôm thứ Sáu diễn ra không lâu sau khi IDF tuyên bố đã tấn công một số tòa nhà được Hezbollah sử dụng để làm nơi trú ẩn cho các thành viên ở Ayta ash-Shab, miền Nam Lebanon. IDF cho biết thêm, một tòa nhà khác của nhóm khủng bố ở Taybeh cũng bị tấn công.

Kể từ ngày 8/10/2023, các lực lượng do Hezbollah lãnh đạo đã liên tục tấn công các cộng đồng và đồn quân sự của Israel dọc biên giới bằng tên lửa, máy bay không người lái, tên lửa chống tăng và các phương tiện khác. Nhóm này cho biết họ làm như vậy để hỗ trợ Gaza trong bối cảnh chiến tranh đang diễn ra.

Theo Times of Israel