Israel phóng tên lửa Patrot bắn hạ máy bay Syria

VietTimes -- Israel đã bắn hai quả tên lửa phòng không vào chiếc máy bay Sukhoi đang bay từ Syria vào không phận đất nước này. Trong khi Syria khẳng định máy bay thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại khu vực thành phố Saida của Syria chống bọn khủng bố đang cố thủ ở đó.
Tên lửa Patriot Israel khai hỏa
Tên lửa Patriot Israel khai hỏa

"Chiếc máy bay đã bay vào 2 km trong không phận Israel và bị đánh chặn", thông cáo báo chí cho biết. Đây là máy bay của Không quân Syria, bộ phận báo chí quân đội Syria lưu ý.

Từ tổ hợp phòng không Patriot đã phóng hai tên lửa vào chiếc phi cơ khi nó bay vào sâu 2 km hơn trong không phận Israel.

"Hai tên lửa "atriot đã bắn vào chiếc máy bay Su của Syria xâm nhập không phận Israel", thông báo cho biết thêm.

"Quân phòng thủ Israel đã theo dõi khi máy bay đến gần, bay vào 2 km trong không phận Israel. Khi đó, máy bay xâm nhập bị chặn bởi tên lửa "Patriot", quân đội Israel tuyên bố.

Phía Israel cho rằng chiếc máy bay đã tham gia hoạt động chiến sự chống lực lượng đối lập trong những tuần qua tại khu vực biên giới tây-nam Syria.

"Từ sáng sớm đã ghi nhận gia tăng cường độ chiến sự trong xung đột nội bộ ở Syria, bao gồm cả hoạt động ráo riết của Không quân Syria", thông cáo báo chí nhận xét.

Máy bay Su-22 của Syria tại căn cứ không quân của quân đội Syria ở tỉnh Homs

Máy bay Su-22 của Syria tại căn cứ không quân của quân đội Syria ở tỉnh Homs

Trong khi đó, nguồn tin trong quân đội Syria cho biết: "chiếc máy bay hoàn toàn không lọt vào không phận vùng Cao nguyên Golan. Máy bay thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại khu vực thành phố Saida của Syria chống bọn khủng bố đang cố thủ ở đó".

Nguồn tin quân sự nói thêm hiện quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch giải phóng những điểm còn bọn khủng bố bám trụ, diện tích chừng 50 km2 ở biên giới với Jordan và vùng ngoại vi Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. Ngày 24/7 các máy bay của Syria và Jordan đã ném bom vào cứ điểm của lực lượng khủng bố ở khu vực này từ lúc 8 giờ sáng.