Israel giới thiệu nền tảng kết nối ô tô và các dịch vụ trên cơ sở đám mây

VietTimes – Công ty khởi nghiệp Isael phát triển dịch vụ kết nối các xe ô tô với những cơ sở hậu cần kỹ thuật, cứu hộ, bảo hiểm trên nền tảng IoT giúp lái xe tham gia giao thông an toàn, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao.

Nền tảng Cloud Wise Services kết nối mạng ô tô. Ảnh TechTimes

Nền tảng Cloud Wise Services kết nối mạng ô tô. Ảnh TechTimes

Công ty Cloud-Wise có trụ sở tại Israel ra mắt nền tảng Cloud Wise Services (CWS) cho phép các nhà sản xuất ô tô và công ty bảo hiểm trở thành một phần của cuộc cách mạng kết nối ô tô, nhanh chóng xác định tai nạn, hành vi người lái xe và hỗ trợ các dịch vụ thanh toán nhiên liệu, sạc điện, phí cầu đường và bãi đậu xe trên cơ sở thông tin cập nhật thời gian thực về đường giao thông và vị trí của xe.

Dịch vụ xe hơi kết nối được coi là một phần cuộc cách mạng đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô. Tham gia cuộc cách mạng ô tô điện, lần đầu tiên ô tô phát triển từ một thực thể độc lập thành một thiết bị trong mạng IoT, kết nối với nguồn dữ liệu và dịch vụ cung cấp cảnh báo thời gian thực, kiểm soát nguy cơ, các dịch vụ đường thông minh, giao thông thông minh và những hệ thống dịch vụ hậu cần, kỹ thuật, những nguồn dữ liệu khác.

CWS là một nền tảng SAAS (mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm) mới mang lại trải nghiệm người dùng một cửa cho những dịch vụ đường bộ bao gồm thanh toán tại trạm xăng, sạc xe điện, thanh toán khi đỗ xe, thanh toán phí đường bộ và những chương trình giảm giá bảo hiểm cho các xe ô tô của các công ty bảo hiểm (UBI) bằng phương thức thu thập dữ liệu xe hơi như số km , thời gian lái xe, và cung đường lái xe.

Công nghệ này được triển khai thành công ở một số đội xe vận tải Châu Âu, dự kiến ​​sẽ được triển khai tại một số công ty nổi tiếng thế giới trong ngành ô tô và bảo hiểm. Công ty Cloud-Wise cũng đạt được thành công khi tiến hành các thử nghiệm chứng minh ý tưởng (Proof of Concept) POC, trong đó có những thử nghiệm va chạm xe.

Phần mềm SAAS của Cloud Wise Services (CWS) cho phép thu thập và xác định dữ liệu ô tô trong thời gian thực, sử dụng một module tích hợp vào ô tô như một phần của máy tính tích hợp nguyên bản của ô tô hoặc với thiết bị I-Sticker, được cấp bằng sáng chế phục vụ các dịch vụ ngành hậu mãi.

Sản phẩm I-Sticker dành cho ngành hậu mãi là một thiết bị nhỏ, phẳng, nhẹ, dán vào kính chắn gió bằng miếng dán chịu nhiệt/lạnh 3M® dạng dính và bóc. I-Sticker không phải là thiết bị viễn thông thông thường. Đây là công nghệ IoT độc lập và tự cấp nguồn không yêu cầu bất cứ cài đặt nào. I-Sticker không được kết nối với bất kỳ dây điện nào của xe, do đó không để hệ thống tiếp xúc với tin tặc hoặc những kẻ tội phạm, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người lái xe.

Sản phẩm I-Sticker đã được thử nghiệm và cho phép triển khai ra thị trường đại chúng, chuyển đổi bất kỳ phương tiện xe cộ nào thành phương tiện kết nối mạng dịch vụ. Ưu điểm này giúp các nhà cung cấp dịch vụ xe ô tô nhận được những dữ liệu và các cảnh báo được cá nhân hóa trong thời gian thực, tiến hành các hoạt động phục vụ tức thì và mở rộng phù hợp, tiết kiệm thời gian và tài chính cho tất cả các bên: người lái xe, nhà cung cấp dịch vụ, công ty bảo hiểm, trạm dịch vụ, trạm thu phí, dịch vụ xe đầu kéo, bãi đậu xe , trạm tiện ích và những nhu cầu khẩn cấp khác.

Thiết bị I-Sticker kết nối mạng IoT CWS. Video Amir Lorber

Khả năng kết nối với Dịch vụ thông minh trên nền tảng đám mây (CWS) cung cấp nhiều nhóm dịch vụ và sử dụng dữ liệu vì lợi ích của người lái xe như xác định thông tin về tai nạn, dự đoán sự cố trên cơ sở dữ liệu xe hơi, phân tích hồ sơ khai thác sử dụng, lập lịch bảo dưỡng xe chính xác theo tình trạng thực tế của xe hơi, những chương trình giảm giá khác nhau cho các dịch vụ trên đường, đặt yêu cầu dịch vụ không cần sự hỗ trợ của chuyên gia xe hơi, thông báo các địa điểm tiếp thị và hơn thế nữa.

CWS tăng cường chất lượng dịch vụ do tài xế cung cấp và khiến các quy trình cung cấp dịch vụ cho lái xe hiệu quả hơn, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Một trong những ưu điểm của CWS là báo cáo tai nạn theo thời gian thực, truyền dữ liệu thời gian thực tới nhà sản xuất ô tô, công ty bảo hiểm, trung tâm dịch vụ ga ra cứu hộ khẩn cấp, thanh toán theo tín dụng tích lũy, v.v. Ngoài ra, Cloud Wise còn cung cấp các mô hình phát hiện va chạm xe cộ CDM. Module được thiết kế trên nền tảng mạng nơ-ron nhân tạo, phân tích tất cả những vụ va chạm từ 10km/h trở lên, đánh giá và ước tính thiệt hại, bao gồm cả chi phí các bộ phận xe và thông báo cho công ty bảo hiểm.

Giám đốc điều hành Amir Lorber cho biết, “Với nền tảng (CWS), cuộc cách mạng đổi mới xe ô tô đang được thực hiện. Lần đầu tiên, các dịch vụ đường bộ có thể được áp dụng cho bất kỳ phương tiện nào: thanh toán tại trạm xăng, sạc xe điện, thanh toán khi đỗ xe, thanh toán phí đường bộ và các chương trình bồi hoàn của các công ty bảo hiểm (UBI), căn cứ trên cơ sở dữ liệu thu thập khách quan như quãng đường, tốc độ, thời gian lái xe và thực trạng điều khiển xe. ”

Cloud-Wise là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel do 2 doanh nhân kỳ cựu trong ngành ô tô là CEO Amir Lorber và Shaya Redler. Amir Lorber là chuyên gia viễn thông tại công ty công nghệ dịch vụ quản lý doanh nghiệp dầu khí Orpak Systems, trong hơn 10 năm, ông lãnh đạo các giải pháp đầu cuối quản lý nhiên liệu và lực lượng vận tải.