IS tấn công Deir Ezzor thảm bại, hàng loạt tay súng mất mạng

VietTimes -- Tối ngày 04.06.2018, nhóm khủng bố IS lại tiến hành một cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía đông nam của Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến của lực lượng quân đội Syria gần thành phố Abukamal, giao chiến dữ dội kéo dài trong nhiều giờ.
Quân đội Syria đánh bại IS ngoại vị thành phố Abukamal. Ảnh minh họa video
Quân đội Syria đánh bại IS ngoại vị thành phố Abukamal. Ảnh minh họa video

IS với các xe bán tải gắn súng máy, đột ngột tấn công vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria tại các thị trấn Hasarat, Jalaa và Saiyal gần thành phố biên giới Albukamal.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các tay súng IS chiếm được một số trận địa tại các thị trấn này, buộc các binh sĩ thuộc quân đội Syria rút lui để tránh bị tiêu diệt.

Đáp trả cuộc tấn công lớn của IS, các đơn vị tiếp viện của quân đội Syria nhanh chóng tràn từ thành phố Albukamal tới 3 thị trấn trên, đánh bật IS và tái chiếm lại các địa bàn đã bi IS tấn chiếm.

Cuộc phản công của quân đội Syria thành công, không chỉ tái chiếm các trận địa, binh sĩ quân đội Syria còn tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố. IS buộc phải bỏ lại hàng chục thi thể các tay súng IS thiệt mạng. Phía quân đội Syria có 5 binh sĩ hy sinh trong thời điểm đầu tiên của cuộc tấn công.

Pháo binh Quân đội Syria tấn công IS ở AbuKamal, Deir Ezzor, video NDF
Binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt các tay súng IS, giành lại các địa bàn đã mất - Video SANA
QA