Quân đội Syria tấn công dữ dội trừng trị phe thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

VietTimes -- Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết: quân đội Syria bắt đầu chiến dịch phản công mạnh chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phía tây Aleppo tối qua.
Quân đội Syria tấn công Aleppo. Ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria tấn công Aleppo. Ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị pháo binh – tên lửa bắn phá dữ dội với số lượng lớn đạn pháo và tên lửa đánh vào 2 thị trấn Al-Mansourah và Al-Rashiddeen.

Không hề quan tâm đến trạm kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần Al-Rashiddeen, quân đội Syria pháo kích dồn dập lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực này. Đây là nhóm chiến binh từng tiến hành cuộc tấn công thành phố Aleppo bằng tên lửa tự chế cuối tuần qua.

Trong hai tuần, dưới sự che chở của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy phía tây Aleppo bắn phá dữ dội các khu dân cư thành phố bằng tên lửa và pháo binh. Lực lượng này ẩn nấp sau các trạm quan sát quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để tránh bị quân đội Syria tấn công.

Không thể để các tay súng cực đoan núp bóng các trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp tục gây tội ác, Quân đội Syria tiến hành cuộc tập kích hỏa lực bằng pháo binh, tên lửa trừng trị các nhóm Hồi giáo cực đoan đã gây tội ác cho dân thường.

Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực Grrad tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo
NT