iPhone 15 Pro Max gặp lỗi cháy cáp sạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mới đây, một chủ sở hữu iPhone 15 Pro Max đã phát hiện ra rằng cáp sạc của anh ấy bị cháy khi thực hiện quá trình sạc chiếc điện thoại.

Xuất hiện tình trạng cháy cáp sạc khi đang sạc trên dòng iPhone 15 Pro Max (Ảnh: BGR)
Xuất hiện tình trạng cháy cáp sạc khi đang sạc trên dòng iPhone 15 Pro Max (Ảnh: BGR)

Trước khi EU buộc Apple phải thay thế đầu nối Lightning bằng USB-C, đã có rất nhiều thảo luận về lý do tại sao iPhone không có USB-C cho đến khi iPhone 15 ra mắt. Người ta nói rằng Apple thích kiếm tiền bản quyền từ chương trình Made for iPhone (MFi) cho các phụ kiện Lightning hơn là giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn bằng cách sử dụng cổng sạc mà các hãng khác đang sử dụng.

Trước khi iPhone 15 được ra mắt, Apple đã phải vấp phải sự phẫn nộ của người dùng khi hãng này yêu cầu cáp sạc USB-C trên dòng iPhone 15 mới nhất phải được chứng nhận MFi. Tuy nhiên điều đó cuối cùng đã không xảy ra và bạn có thể sạc iPhone 15 bằng bất kỳ loại cáp sạc USB-C nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các loại cáp sạc USB-C đều có thể được sử dụng an toàn với iPhone 15.

Mới đây, một chủ sở hữu iPhone 15 Pro Max đã phát hiện ra rằng cổng USB-C trên chiếc điện thoại của mình làm cháy cáp sạc USB-C thông thường, khiến cáp không thể hoạt động.

iphone-15-2-1140.png
Ảnh chụp tình trạng cháy cáp sạc của một người dùng iPhone 15 Pro Max trên Reddit (Ảnh: BGR)

Đây có thể là một lời cảnh báo đến những người dùng iPhone 15. Bạn nên sử dụng sợi dây cáp type-C mà Apple tặng kèm khi mua máy để tránh những rủi ro không đáng có.

Redditor Noisily Marvellous đã đăng hình ảnh cho thấy một sợi cáp USB-C đã bị cháy khi sạc chiếc iPhone của anh ấy.

Những người dùng gặp phải tình trạng trên không nói rõ rằng họ đã sử dụng loại cáp USB-C nào. Trong một bình luận nhận được 317 lượt phản hồi, Redditor này tiết lộ rằng họ đã sử dụng bộ chuyển đổi và cáp USB-C từ Amazon. Người dùng này cũng tiết lộ rằng chiếc iPhone 15 Pro Max của họ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì trước khi thực hiện quá trình sạc.

iphone-15-3-9829.png

Nhiều người dùng cho rằng sự việc này là do những cáp sạc USB-C giá rẻ chứ không phải là do iPhone gặp phải tình trạng quá nhiệt khi sạc.

Tin vui cho người dùng là iPhone 15 Pro Max, giống như bất kỳ chiếc iPhone nào ra mắt kể từ iPhone X, đều hỗ trợ sạc không dây. Tin xấu là việc sửa chữa sẽ cực kỳ tốn kém, đặc biệt là nếu người dùng không mua gói bảo hiểm AppleCare.

Lời khuyên cho những người dùng iPhone 15 nói riêng và iPhone các dòng nói chung là nên sử dụng những sợi dây cáp được Apple cung cấp, hoặc có thể mua cáp sạc của những hãng bán linh kiện điện thoại uy tín. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cáp USB-C khác của Apple, chẳng hạn như cáp đi kèm với MacBook hoặc iPad. Không nên mua các loại cáp sạc giá rẻ trên các trang thương mại điện tử.

Theo BGR