Hotline tiếp nhận phản ánh thu phí không dừng ETC cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai

VietTimes – Khi cần phản ánh các thông tin liên quan đến các tuyến cao tốc do VEC khai thác, người dân có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng: 19001838 (Cầu Giẽ - Ninh Bình); 1900545592 (Nội Bài - Lào Cai).

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC chỉ đạo nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí ETC tại các tuyến cao tốc, hoàn thành trước 31/7/2022

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC chỉ đạo nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí ETC tại các tuyến cao tốc, hoàn thành trước 31/7/2022

Thông tin về việc triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác, VEC cho biết đến ngày 31/7 tới sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đại diện VEC cho hay, việc triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý, khai thác trong điều kiện các tuyến cao tốc vẫn tổ chức khai thác sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan tại các trạm thu phí.

Khi cần phản ánh các thông tin liên quan đến các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng: 19001838 (tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình); 1900545592 (tuyến Nội Bài - Lào Cai); 19001777 (tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi); 028 62529191 (tuyến TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây).

Trước đó, từ ngày 10/6, VEC đã tiến hành bàn giao mặt bằng tại hiện trường cho nhà thầu TASCO triển khai thi công lắp đặt hệ thống ETC. Cũng từ thời điểm này, VEC yêu cầu nhà thầu TASCO chỉ đạo Công ty VETC tổ chức các điểm dán thẻ ETC tại tất cả các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác.

Kết hợp với đó, tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới người tham gia giao thông trên đường cao tốc các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ, các quy định khi lưu thông qua làn ETC và chế tài áp dụng với người điều khiển phương tiện chưa dán thẻ ETC nhưng cố tình đi vào làn đường dành riêng thu phí ETC…

Được biết, Bộ Giao thông vận tải mới có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) và các nhà cung cấp dịch vụ triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC chỉ đạo nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí ETC tại các tuyến cao tốc, hoàn thành trước 31/7/2022.

Trường hợp chậm tiến độ, Bộ Giao thông vận tải sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, bao gồm cả việc tạm dừng thu phí.

Liên quan đến nâng tỷ lệ dán thẻ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền và tăng chất lượng dịch vụ để đẩy mạnh công tác dán thẻ, phấn đấu đến tháng 9/2022 đạt 80 - 90% số lượng phương tiện trên toàn quốc dán thẻ và sử dụng dịch vụ.