Hợp tác thương mại giữa TP.HCM và Canada còn nhiều tiềm năng

VietTimes – Ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM, bàn về tiềm năng phát triển trong hợp tác thương mại. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM. Ảnh: TTBC

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM. Ảnh: TTBC

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chúc mừng ngài Tổng lãnh sự nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, Chủ tịch UBND TP cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Canada đã dành sự quan tâm giúp đỡ cho Việt Nam và TP.HCM, đặc biệt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, bày tỏ hy vọng, cộng đồng doanh nghiệp Canada sẽ tiếp tục đồng hành cùng TP.HCM trong quá trình phục hồi và phát triển.

Nhấn mạnh quan hệ hợp tác thương mại giữa TP.HCM và Canada còn nhiều tiềm năng để phát triển, nhất là trên các lĩnh vực như công nghệ cao, dược, y tế, CNTT, các ngành chuyển đổi số, Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn, với vai trò của mình, ngài Tổng lãnh sự sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư Canada sang trao đổi, tìm hiểu, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và Canada, tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước.

Cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP thời gian qua, Tổng lãnh sự Canada Behzah Babakhani khẳng định, Canada và Việt Nam có quan hệ rất chặt chẽ, đặc biệt trên lĩnh vực thương mại và đầu tư. Tại TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng có nhiều doanh nghiệp Canada đã và đang hoạt động đầu tư. Cùng với đó, quan hệ hai nước còn phát triển bền chặt trong quan hệ nhân dân. Năm 2023 - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hai nước, ông Behzah Babakhani hy vọng hai bên sẽ cùng phối hợp cùng tổ chức ngày kỷ niệm. Dự kiến tới đây cũng sẽ có nhiều phái đoàn Canada sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có TP.HCM.