Hợp tác Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thông qua hoạt động hợp tác, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tài trợ gói thiết bị đào tạo với tổng giá trị 300 triệu đồng.

ĐH Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên Đà Nẵng
ĐH Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên Đà Nẵng

Với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), ĐH Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) - dự án thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn kỹ thuật số tại Việt Nam cho sinh viên Đà Nẵng.

Dự án nhằm thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn kỹ thuật số tại Việt Nam và sẽ đem đến các trải nghiệm học tập tiếng Hàn và hỗ trợ việc làm cho thanh niên Việt Nam (nhất là đối tượng thuộc diện khó khăn) hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

vt_ky ket 4.png
Ông Lee Byung Hwa - Giám đốc Quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam (phải) và thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á ra mắt phòng thực hành skills lab tiếng Hàn với các thiết bị giảng dạy do KOICA tài trợ

Trong dự án này, toàn bộ thiết bị giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên ĐH Đông Á sẽ được KOICA tài trợ với tổng giá trị 300 triệu đồng.

Ông Lee Byung Hwa - Giám đốc Quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam - nhận định: “TP Đà Nẵng được biết đến rộng rãi là một địa điểm du lịch rất quen thuộc với người dân Hàn Quốc. Có thể thấy rằng Đà Nẵng cũng có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn rất lớn liên quan đến ngành du lịch và các ngành khác. Lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS tại ĐH Đông Á là lớp học đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng và là lớp học thứ 20 của dự án được tổ chức tại Việt Nam.”

Ông Lee Byung Hwa cũng kỳ vọng năng lực đào tạo tiếng Hàn tại TP Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa thông qua lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS.

vt_ky ket 3.png
Khai giảng Lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS đầu tiên tại Đà Nẵng

Với hoạt động hợp tác này, gần 250 sinh viên Ngôn ngữ Hàn của ĐH Đông Á sẽ được thụ hưởng và trải nghiệm thiết bị cùng với phần mềm giảng dạy tiếng Hàn, bao gồm chương trình đào tạo tiếng Hàn tích hợp với KLaSS, khoá học tiếng Hàn Master Korean ở năm đầu tiên của dự án.

Từ hợp tác này, ĐH Đông Á và Visang cũng sẽ thúc đẩy vận hành lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS nói riêng và việc đào tạo tiếng Hàn nói chung bên cạnh nâng cao chuyên môn năng lực làm việc và xin việc cho sinh viên.

Trước đó, ĐH Đông Á & ĐH Cyber Ngoại ngữ Hàn Quốc cũng đã phối hợp tổ chức chương trình đào tạo Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc cho gần 100 sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - ĐH Đông Á. Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn lần thứ 2, năm 2023 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã diễn ra tại ĐH Đông Á, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia.