Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2023-2027), bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 21 ủy viên. 

Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) nhiệm kỳ III
Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) nhiệm kỳ III

Ngày 9/6, Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2023-2027) với sự tham dự của các hội viên, các thẩm định viên và đại diện của Bộ Tài chính.

Tại Đại hội, 21 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Thẩm định giá Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2027) đã được bầu với sự đồng thuận của tất cả các đại biểu tham dự.

Chủ tịch VVA - ông Nguyễn Tiến Thỏa - cho biết, trong nhiệm kỳ III, VVA đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Dịch Covid-19 đã gây ra tác động tiêu cực, khiến nhu cầu thẩm thẩm định giá giảm sút. Ngoài ra, khó khăn về nguồn lực và năng lực nội tại của thị trường thẩm định giá đã ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và thẩm định viên về giá.

Tuy nhiên, VVA đã xây dựng thành một tổ chức nghề nghiệp mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu của ngành và cơ quan quản lý Nhà nước. Hội đã tuân thủ Điều lệ và hoàn thành nhiệm vụ của Đại hội III. Hưởng ứng sự hỗ trợ từ các Bộ, ngành và địa phương, VVA đã tự tìm cách khắc phục khó khăn, thích ứng với tình hình thực tế và đạt được thành công toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ IV, ông Nguyễn Tiến Thoả khẳng định VVA sẽ triển khai những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Đó là tham mưu tư vấn phản biện chính sách về kinh tế, tài chính, giá cả với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; cùng với cơ quan Nhà nước, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện môi trường pháp lý về thẩm định giá; tổ chức liên kết và đoàn kết hội viên, bảo vệ lợi ích của hội viên và hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp của các doanh nghiệp thẩm định giá và thẩm định viên giá; tổ chức tốt các công tác truyền thông, nghiên cứu và chuyển giao khoa học về thẩm định giá.

Đánh giá cao những đóng góp của Hội Thẩm định giá Việt Nam trong việc phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý về giá và thẩm định giá, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính Nguyễn Minh Tiến kêu gọi VVA tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xây dựng, hoàn thiện và hướng dẫn thi hành Luật Giá, các văn bản hướng dẫn Luật Giá (sửa đổi) và hệ thống các Tiêu chuẩn Thẩm định giá Việt Nam. Cùng với đó là việc kiểm soát chất lượng hoạt động thẩm định giá, kiểm soát chất lượng hoạt động thẩm định giá, kiểm soát cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực này, đào tạo và cập nhật kiến thức về thẩm định giá, cũng như tuyên truyền chính sách và cơ chế điều hành giá và thẩm định giá của Nhà nước.

dscf9315.jpg
Ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính phát biểu tại Đại hội.

Ông Tiến nhấn mạnh rằng VVA cần liên kết và đoàn kết hội viên, hỗ trợ, khuyến khích và giám sát hoạt động của hội viên theo đúng quy định pháp luật về thẩm định giá, đảm bảo đạo đức hành nghề uy tín, nâng cao chất lượng dịch vụ và hạn chế rủi ro.

“Hội Thẩm định giá Việt Nam cần tiếp tục phát triển vững mạnh, luôn luôn xứng đáng là ‘cánh tay nối dài’ của Bộ Tài chính trong việc quản lý và theo dõi lĩnh vực thẩm định giá một cách hiệu quả hơn”, ông Tiến nói.