Hoa hậu Đại dương: Đặng Thu Thảo đòi trả danh hiệu, Cục NTBD yêu cầu báo cáo

VietTimes -- Liên quan đến việc ngôi vị Hoa hậu Đại dương vừa được trao cho Lê Âu Ngân Anh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo khẳng định: “Từ nay không là Hoa hậu Đại dương 2014 nữa. Cùng lúc đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 báo cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Ngân Anh.

Tân Hoa hậu Đại dương (đứng giữa) bị chê xấu. Ảnh: Trí thức trẻ

Tân Hoa hậu Đại dương (đứng giữa) bị chê xấu. Ảnh: Trí thức trẻ

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm 2017 vừa khép lại bằng loạt tranh cãi về nhan sắc của tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh. Nhiều khán giả cho rằng sắc vóc của Ngân Anh chưa đủ thuyết phục, bên cạnh đó người đẹp này còn từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay sau đêm thi, Thu Thảo nói về tân hoa hậu trên mặt báo rằng: “Nếu cô ấy không đẹp nhưng trả lời thông minh hay tâm hồn đẹp thì tôi chấp nhận. Tuy nhiên tôi cũng không hiểu tại sao lại có chuyện phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể vô được Top. Tự nhiên tôi thấy danh hiệu mình bị hạ thấp”.

NTK Võ Việt Chung rất bức xúc phát ngôn của Đặng Thu Thảo. Anh dành cho người đẹp những từ như “rất tệ”, “vô ơn” và “không xứng đáng với danh hiệu hoa hậu”. Cũng theo lời NTK này, Thu Thảo đã tự ý đổi chỗ ngồi, cộng thêm việc MC quên đọc tên nên anh phải đích thân trao vương miện cho tân hoa hậu.

Đặng Thu Thảo cho biết nếu tân Hoa hậu không đẹp nhưng trả lời ứng xử thông minh hay tâm hồn đẹp thì cô chấp nhận. Đặng Thu Thảo cho biết nếu tân Hoa hậu không đẹp nhưng trả lời ứng xử thông minh hay tâm hồn đẹp thì cô chấp nhận.

Trước loạt lời trách móc của trưởng BTC, hoa hậu Đặng Thu Thảo tố ngược chính BTC chưa từng hỗ trợ mình bất cứ điều gì sau cuộc thi và khẳng định nếu tôn vinh người đẹp từng phẫu thuật thẩm mỹ là không công bằng với các thí sinh khác cũng như chà đạp lên danh hiệu mà cô gìn giữ suốt 3 năm qua.

Ngoài ra, khi trả lời bình luận một người quen, Đặng Thu Thảo khẳng định: “Từ nay không là Hoa hậu Đai dương 2014 nữa! Và sẽ làm những việc xứng đáng hơn”. Cô cũng đổi hình đại diện Facebook và ghi chú liên quan đến Hoa hậu Quốc tế 2014 thay vì Hoa hậu Đại dương.

Nhan sắc gây tranh cãi của tân Hoa hậu Đại dương 2017.Nhan sắc gây tranh cãi của tân Hoa hậu Đại dương 2017.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay (30/10), ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết, Cục đã tiếp nhận thông tin có nhiều khả năng Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ. Cục đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi báo cáo lại vấn đề này. Sau khi có báo cáo đầy đủ, Cục sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Lê Minh Tuấn nói thêm, quy định tại Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi Hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Trước nghi vấn của khán giả, Ngân Anh khẳng định, môi của cô là hoàn toàn tự nhiên, Trước đây, cô có phẫu thuật nâng mũi nhưng khi đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, cô đã đi tháo phần sụn mũi.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 Võ Việt Chung cho hay, việc môi của Ngân Anh trông kém tự nhiên là do "lỗi trang điểm". Ban tổ chức đã biết việc thí sinh này độn mũi cách đây vài năm nhưng đã tháo ra. Chính vì thế, khi đến với cuộc thi nhan sắc của Ngân Anh là tự nhiên.

Tổng hợp