Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp số từ 1.600 doanh nghiệp thuộc 18 khu công nghiệp tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số - Go Digital hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ số; giúp lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để phát triển các công nghệ mới.
BambuUP, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS) ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược.
BambuUP, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS) ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược.

Ngày 12/05/2022, Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP đồng hành cùng Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS) đã tổ chức lễ phát động Chương trình đồng hành chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với các doanh nghiệp KCX - KCN - KCNC TP HCM năm 2022 với tên gọi chương trình Phát triển Doanh nghiệp số - Go Digital.

Chương trình nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ số; giúp lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để phát triển các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cùng với đó, chương trình hỗ trợ một cách cho trên 1.600 doanh nghiệp thuộc các khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao (viết tắt KCX - KCN - KCNC) trên địa bàn TP.HCM được tư vấn và tiếp cận các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số phù hợp với từng loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Cụ thể, chương trình Phát triển Doanh nghiệp số - Go Digital cung cấp các thông tin liên quan đến xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cũng như những bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trong quản lý sản xuất. Đồng thời, chương trình khảo sát và tư vấn cho doanh nghiệp, nằm trong chuỗi hoạt động.

Được biết, chương trình Phát triển Doanh nghiệp số được thiết kế cho 3 năm. Điểm nhấn chính của năm 2022 sẽ bao gồm Báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của DN KCX, KCN TP.HCM lần đầu tiên thực hiện và Chuỗi hoạt động Đánh giá – Đào tạo – Tư vấn – Ứng dụng thực tiễn – Đo lường hiệu quả với hơn 30 workshop và hội thảo chuyển đổi số tại 18 khu chế xuất và khu công nghiệp, khu công nghệ cao của TP.HCM.

Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị BambuUP khẳng định, đại dịch khiến các doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của chuyển đổi số. Tuy nhiên, theo báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021, nguồn lực cho chuyển đổi số đến từ nội bộ ngày càng giảm và sẽ chuyển sang nguồn lực đến từ các công ty khởi nghiệp công nghệ (Start up). Đây là xu hướng đổi mới sáng tạo mở, một xu hướng tất yếu trong tương lai.

"Để bắt đầu bước khám phá trong hành trình này, các doanh nghiệp cần nghiên cứu, xác định vấn đề của mình, chia sẻ các thách thức của doanh nghiệp ra bên ngoài, thông qua các nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo, tạo tiền đề tốt cho các bước hoàn thiện và triển khai tiếp theo” - đại diện BambuUP nói thêm.