“Hổ Syria” đè bẹp phe thánh chiến, đoạt liên tiếp 3 cứ điểm ở Idlib

VietTimes -- Ngày 28.12.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục chiến dich tấn công trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib, đánh vào ngôi làng al- Mushayrifah, tập kích chiến tuyến phòng ngự của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Bản đồ các địa bàn vừa giải phóng ngày 28.12.2017 theo Masdar News

Bản đồ các địa bàn vừa giải phóng ngày 28.12.2017 theo Masdar News

Dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của pháo binh và các cuộc không kích dữ dội của không quân Nga, quân đội Syria đồn dập tiến công vào làng Mushayrifah sáng ngày 28.12.2017, đánh phá chiến tuyến phòng ngự vững chắc của lực lượng khủng bố HTS.

Quân đội Syria đã từng giành được làng Mushayrifah hai lần trước đây. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, các nhóm chiến binh thánh chiến lại tái chiếm được ngôi làng chiến lược này.

Sau trận đánh dữ dội và quyết liệt, cuối cùng quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giải phóng liên tiếp 3 làng Ad Dajaj, Tamat al-Khalifah và Mushayrifah, tiến công đến sát thị trấn Abu Dali.

Tổ chức khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) hiện đang chống cự quyết liệt trong thị trấn Abu Dali. Đây là một trong những cứ điểm phòng thủ then chốt trong khu vực. Lực lượng Tiger đang quyết tâm đánh chiếm thị trấn Abu Dali từ HTS.

Giải phóng được cứ điểm phòng ngự này trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlip, các đơn vị quân đội Syria sẽ tiến vào khu vực ngoại ô phía đông thị trấn Morek. Giao chiến ác liệt diễn ra gần thị trấn Abu Dali, các đơn vị quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger và NDF đang bắn phá dữ dội chiến tuyến của khủng bố.

Không quân Nga không kích dữ dội chiến tuyến của HTS - video trang Iba'a, cơ quan truyền thông khủng bố HTS
Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công HTS trên vùng nông thôn phía nam Idlib - video syria alikhbaria2
QA