HLV Nishino chỉ ra lý do vì sao U22 Thái Lan thua U22 Việt Nam, đồng thời nói về khả năng bị thanh lý hợp đồng

VietTimes – HLV người Nhật Bản Akira Nishino đã tiết lộ lý do quan trọng khiến đội U22 Thái Lan bị loại khỏi SEA Games 30 sau trận hòa với U22 Việt Nam.
ông Nishino tới an ủi các cầu thủ U22 Thái Lan sau trận đấu với U22 Việt Nam (ảnh: Siam Sport)
ông Nishino tới an ủi các cầu thủ U22 Thái Lan sau trận đấu với U22 Việt Nam (ảnh: Siam Sport)

U22 Thái Lan, với tư cách là đương kim vô địch SEA Games đã sớm vươn lên dẫn trước 2-0 chỉ 10 phút sau khi trận đấu bắt đầu, nhưng lại kết thúc trận bằng một tỷ số hòa 2-2, đồng nghĩa với việc U22 Thái Lan bị loại và trở thành cựu vương của giải đấu.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, ông Akira Nishino đã nhận hết trách nhiệm về mình. “Với tư cách là một HLV, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Xin đừng đổ lỗi cho các cầu thủ”, ông Nishino nói.

“Trận đấu này cả hai đội đã thi đấu bung hết sức. Tỷ số 2 – 2 là một kết quả công bằng. Trận đấu đầu tiên với Indonesia, chúng tôi đã không giành được kết quả tốt do có sự chuẩn bị không đầy đủ. Thái Lan đã cải thiện trong những trận đấu tiếp theo nhưng vẫn chưa thể giúp chúng tôi vượt qua vòng đấu bảng. Tôi xin chịu trách nhiệm vì đã huấn luyện không đủ tốt”, ông Nishino nói tiếp.

Khi các phóng viên hỏi về quả phạt đền mà trọng tài yêu cầu U22 Việt Nam thực hiện lại, ông Nishino nói rằng quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng, ông tôn trọng quyết định của trọng tài, nhưng dường như trọng tài đã có quyết định sai.

Khi được hỏi liệu việc U22 Thái Lan bị loại khỏi SEA Games 30 có ảnh hưởng đến chiếc ghế của ông hay không, và thông tin trước đây rằng ông đã được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm có thật không, ông Nishino nói rằng: “Tôi không thể trả lời. Tất cả phụ thuộc vào người đi thuê (Liên đoàn bóng đá Thái Lan – PV).

Ông Nishino cũng nói rằng đội hình U22 Thái Lan lần này không phải là đội hình U23 sẽ tham dự giải U23 châu Á sắp tới tại Thái Lan. Thất bại tại SEA Games lần này sẽ là động lực để các cầu thủ phấn đấu cho giải U23 châu Á sắp tới. Ông Nishino cũng đánh giá các cầu thủ U22 Thái Lan có kỹ thuật cá nhân tốt, điều mà họ thiếu chỉ là kinh nghiệm thi đấu và điều này sẽ được khắc phục.

Cuối cùng, ông Nishino thừa nhận ông Park Hang-seo đang làm rất tốt công việc của mình tại Việt Nam và Thái Lan cần phải học hỏi một số điều của Việt Nam để sử dụng cho đội tuyển quốc gia Thái Lan.