HLV Alexandre Gama: "Tôi không thể tin nổi Việt Nam đã chiến thắng trận đấu này"

VietTimes -- Mở đầu phần trả lời họp báo, HLV Alexandre Gama của đội U23 Thái Lan đã nhận lỗi về mình . Ông nói các cầu thủ Thái Lan đã tuân thủ chiến thuật của HLV nhưng kết quả trận đấu đã không được như ý muốn.
HLV Alexandre Gama của đội U23 Thái Lan
HLV Alexandre Gama của đội U23 Thái Lan

HLV Alexandre Gama nói rằng Hiệp 1 Thái Lan đã chơi tốt, kiểm soát bóng nhiều hơn Việt Nam. Việt Nam chỉ có một cú sút nhưng đã thành bàn. Ông Gama nói rằng trong bóng đá, nhiều khi chỉ một khoảnh khắc là có thể làm nên cục diện một trận đấu.

Một phóng viên đề nghị ông Alexandre Gama nhận xét về cầu thủ Nguyễn Quang Hải (số 19). Ông Gama nói rằng anh ta là một cầu thủ giỏi, không phải chỉ trong trận đấu này. Trước trận ông đã dặn dò các cầu thủ Thái Lan không để cho Quang Hải có không gian chơi bóng vì một cầu thủ kỹ thuật như Quang Hải mà để cho anh ta đủ không gian thì sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên khi Thái Lan bị đuổi người thì mọi việc đã trở nên quá dễ dàng cho Quang Hải vì anh đã có nhiều khoảng trống chơi bóng hơn. Ông Gama cũng nói rằng ngày xưa chúng ta vẫn nói các cầu thủ Thái đá tốt như thế nào, và bây giờ cũng vậy. Không phải chỉ một trận thua mà nói chất lượng các cầu thủ Thái Lan không tốt.

Trả lời câu hỏi ông nhận xét gì về thẻ đỏ dành cho tiền đạo Supachai, HLV Gama nói rằng ông không nhìn rõ tình huống đó nên không thể nói gì nhiều, nhưng ông nghĩ rằng khi cầu thủ bị thẻ đỏ thì chắc là có điều gì xảy ra trên sân. Ông Gama cũng nói rằng thẻ đỏ là một thiệt thòi nghiêm trọng cho đội U23 Thái Lan bởi Supachai sẽ phải vắng mặt ở trận đấu đầu tiên của Thái Lan ở vòng chung kết, mà Supachai là cầu thủ rất quan trọng, ảnh hưởng đến lối chơi của đội Thái Lan.