Hé mở Teky - nền tảng edtech của cựu Phó Chủ tịch NextTech Group Đào Lan Hương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hệ sinh thái của bà Đào Lan Hương có 2 pháp nhân nổi bật mang 'họ' Teky, cụ thể là CTCP Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings (Teky Holdings) và CTCP Teky Alpha Holdings (Teky Alpha Holdings).

Hé mở Teky - nền tảng edtech của cựu Phó Chủ tịch NextTech Group Đào Lan Hương
Hé mở Teky - nền tảng edtech của cựu Phó Chủ tịch NextTech Group Đào Lan Hương

Theo Deal Street Asia, Teky Alpha JSC - công ty khởi nghiệp (startup) trong mảng công nghệ giáo dục (Edtech) tại Việt Nam - vừa huy động thành công 5 triệu USD từ Sweef Capital (có trụ sở tại Singapore) và Strategic Year Holdings.

Nguồn vốn mới huy động được kỳ vọng sẽ giúp Teky Alpha JSC mở rộng dịch vụ giáo dục của mình tại hệ thống giáo dục công lập và các chương trình ngoại khóa dành cho trẻ em từ 5-18 tuổi.

Teky (viết tắt của Tek (Tech) for young) do nữ doanh nhân Đào Lan Hương (sinh năm 1983) sáng lập.

Theo tìm hiểu của VietTimes, hệ sinh thái của bà Đào Lan Hương có 2 pháp nhân nổi bật mang 'họ' Teky, cụ thể là CTCP Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings (Teky Holdings) và CTCP Teky Alpha Holdings (Teky Alpha Holdings).

Trong đó, Teky Holdings do bà Đào Lan Hương, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ tương lai (NextTech Group) và 4 thể nhân khác thành lập vào tháng 9/2018. Trong đó, bà Hương nắm quyền chi phối với tỉ lệ sở hữu 53,6% vốn điều lệ.

Teky Holdings là đơn vị vận hành học viện sáng tạo công nghệ dạy lập trình cho trẻ em với chương trình giảng dạy STEAM theo chuẩn Mỹ tại Việt Nam. Dữ liệu của VietTimes cập nhật tới ngày 5/4/2023 cho thấy, cơ cấu sở hữu của Teky Holdings có sự góp mặt của cổ đông ngoại Startegic Year Holdings Limited, nắm giữ 6,25% vốn điều lệ.

Đối với Teky Alpha Holdings, pháp nhân này mới được bà Đào Lan Hương và 4 thể nhân khác thành lập từ tháng 11/2020, với quy mô vốn điều lệ 20,16 tỉ đồng.

Được biết, bà Đào Lan Hương đang hoàn tất thủ tục ly hôn với ông Nguyễn Hòa Bình ('shark' Bình) - Chủ tịch Tập đoàn NextTech (NextTech Group).

Bà Hương gặp và quen biết với 'shark' Bình khi cùng sinh hoạt tại Trung tâm tài năng trẻ của FPT. Họ cùng nhau khởi nghiệp khi đang là sinh viên năm 2 đại học.

Năm 2017, nữ doanh nhân này rời ghế Phó Chủ tịch NextTech Group để lấn sân sang mảng giáo dục, thành lập cơ sở Teky đầu tiên tại Hà Nội và Tp. HCM.

Tập đoàn NextTech từng được ví như “Alibaba của Việt Nam” và nằm trong tốp 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

NextTech cũng rót vốn vào nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, truyền thông. Nhiều tên tuổi đáng chú ý như cổng thanh toán Ngân Lượng, ví điện tử Vimo, nền tảng thanh toán AlePay, mPOS, Nextpay.

Cập nhật mới nhất, tối ngày 9/5, trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Hòa Bình (‘shark’ Bình) thông báo đã hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ.

“Sau hơn 3 năm kể từ ngày ký đơn đồng thuận ly hôn và hoàn tất chia tài sản, đến nay tôi và vợ cũ đã thoả thuận xong việc chia tài sản (bổ sung) và hoàn tất thủ tục giấy tờ ly hôn theo “Quyết định công nhận thuận tình ly hôn” của toà án nhân dân quận Hà Đông”, ‘shark’ Bình viết.

Trong khi đó, nữ doanh nhân Đào Lan Hương cũng có động thái mới. Bà chia sẻ kết quả gọi vốn của Teky – startup trong mảng công nghệ do mình sáng lập. “Một version mới luôn là version nâng cấp, đẹp hơn, nhiều giá trị hơn!”, bà Hương bày tỏ./.